Quân đội Syria đẩy lùi IS tại khu vực gần biên giới Iraq

VOV.VN - Quân đội Syria và các tay súng do Iran hậu thuẫn đã đẩy lùi một đợt tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại các vị trí gần biên giới với Iraq.

PC_Article_AfterShare_1

IS đã phát động một cuộc tấn công với một số lượng lớn các tay súng và thiết bị quân sự tại một căn cứ quân sự gần khu vực Sad al-Waer trên sa mạc giáp biên giới Syria và Iraq.

quan doi syria day lui is tai khu vuc gan bien gioi iraq hinh 1
Quân đội Syria muốn chiếm lại thị trấn Sabaa Biyar trước phe đối lập.

Tuy nhiên, đợt tấn công đã được đáp trả bằng hỏa lực lớn, buộc các tay súng IS nhanh chóng rút lui sau khi chịu thiệt hại nặng nề. Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria và các chiến binh Shiite đã đạt được bước tiến đáng kể ở sa mạc Syria thuộc vùng nông thôn hẻo lánh phía Đông tỉnh Homs.

Cùng ngày, lực lượng Hezbollah của Liban cho biết đã giành được phần lớn khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát bên phía lãnh thổ Syria giáp biên giới với Liban, trong một cuộc tấn công chung với quân đội Syria. Hezbollah và quân đội Syria đã hoàn toàn giành lại hơn 270 km vuông bên lãnh thổ Syria. Khoảng 40 km vuông nữa vẫn do IS kiểm soát.

Lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn và quân đội Syria đã bắt đầu chiến đấu nhằm đánh đuổi IS khỏi khu vực Qalamoun phía Tây Syri từ tuần trước, cùng thời điểm với cuộc tấn công của quân đội Liban chống IS ở phía bên kia biên giới gần thị trấn Ras Baalbek phía Đông Bắc Liban ./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x