Quân đội Syria ngừng bắn ở phía bắc Homs

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/8 cho biết đã đạt được thỏa thuận giảm bớt căng thẳng ở phía bắc thành phố Homs của Syria.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định, vòng đàm phán cuối cùng giữa quân đội Nga và các đại diện của phe đối lập Syria tại Cairo, Ai Cập hôm 31/7 vừa qua đã đạt một thỏa thuận giảm bớt sự căng thẳng ở 84 khu vực và thị trấn ở vùng nông thôn của thành phố Homs, khu vực phía Bắc với quy mô hơn 147.000 người dân.

quan doi syria ngung ban o phia bac homs hinh 1
Chiến trường Syria. Ảnh: CNN.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria và lực lượng đối lập cùng thực hiện thỏa thuận này bắt đầu từ ngày 3/8.

Tuy nhiên, thỏa thuận này không bao gồm các nhóm khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay nhóm Al Nusra.

Ông Igor Konashenkov cho biết thêm, lực lượng đối lập đã cam kết tuân thủ thỏa thuận, kiểm soát các khu vực, chống lại các tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay nhóm Al Nusra.

Trong khi đó,  lực lượng cảnh sát quân sự Nga sẽ thiết lập ở các khu vực này vào ngày 4/8 với nhiệm vụ tách biệt giữa phe đối lập và phe chính phủ, giám sát ngừng bắn, cũng như hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo, sơ tán bệnh nhân, người bị thương tới các khu vực an toàn./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x