GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quan hệ Việt Nam-Palestine là tài sản quý báu của hai nước

VOV.VN - Đại sứ Saadi Salama vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam-Palestine không ngừng được củng cố và tăng cường.

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Palestine phối hợp với Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với Nhân dân Palestine và Hội hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm, giao lưu văn hóa và triển lãm tranh nhân Ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine (29/11) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa Palestine và Việt Nam (19/11/1988 – 19/11/2018).

quan he viet nam-palestine la tai san quy bau cua hai nuoc hinh 1
Ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Nga; Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine Hồ Anh Dũng; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama; Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra; cùng đông đảo các vị Đại sứ, đại biện của các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam Đoàn kết với nhân dân Palestine cho biết, sau khi “Nhà nước Palestine” tuyên bố thành lập ngày 19/11/1988, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới công nhận Nhà nước Palestine và nâng quan hệ giữa hai nước lên cấp Đại sứ.

Trong suốt 30 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và phát triển. Nhân dân Việt Nam luôn quan tâm theo dõi, vui mừng trước những bước phát triển của đất nước Palestine, khâm phục ý chí của Lãnh đạo và nhân dân Palestine trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước.

Ông Hồ Anh Dũng cũng đọc Điện mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và Tổng thống Nhà nước Palestine Mahmoud Abbas nhân ngày Quốc tế Đoàn kết với Nhân dân Palestine năm nay, trong đó tái khẳng định Việt Nam trước sau như một ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình và bày tỏ tin tưởng rằng cuộc đấu tranh chính nghĩa này nhất định sẽ thắng lợi.

quan he viet nam-palestine la tai san quy bau cua hai nuoc hinh 2
Đại sứ Saadi Salama thay mặt các nhà lãnh đạo và nhân dân Palestine gửi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phần mình, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Saadi Salama bày tỏ vui mừng nhận thấy trong những năm qua quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Palestine không ngừng được củng cố và tăng cường, là niềm tự hào và là tài sản quý báu giữa hai nước.

“Cả trong thời chiến lẫn thời bình, Việt Nam vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Palestine và ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của chúng tôi. Điều này đã trở thành nguồn động lực to lớn cho hai đất nước và hai dân tộc”, Đại sứ Saadi Salama nói.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngài Đại sứ Saadi Salama cũng thay mặt các nhà lãnh đạo và nhân dân Palestine gửi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ trước sau như một đối với cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cú nhào lộn siêu đẳng và màn tiếp đất “có một không hai“

VOV.VN - Anh chàng trong clip lộn ngược trên không về phía sau và rơi tài tình xuống đúng đôi dép lê đang đi của mình.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP