Deir al Zor sẽ là nơi quân đội Syria đặt dấu chấm hết cho IS

Deir al-Zor, nơi quân đội Syria đặt dấu chấm hết cho IS?

VOV.VN - Các chiến dịch không kích của Nga đã giúp quân đội Syria tiến gần tới mục tiêu giải phóng miền Trung đất nước, trong đó có Deir al-Zor, khỏi tay IS.

Quân đội chính phủ Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, ngày 21/8, đã tiêu diệt hơn 200 thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi chúng đang trên đường tháo chạy tới thành phố Deir al-Zor, vốn là thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố này tại Syria.

deir al zor se la noi quan doi syria dat dau cham het cho is hinh 1
Các tay súng IS. (Ảnh: Independetn.ie)
Tay súng khủng bố, máy bay chiến đấu Nga đã cho tăng số lần xuất kích lên tới 60-70 chuyến mỗi ngày. Để hỗ trợ các lực lượng Syria, từ đầu tháng 8 này, các chiến đấu cơ Nga đã thực hiện gần 1.000 lần cất cánh, tiến hành hơn 2.500 cuộc không kích và tiêu diệt khoảng 800 đối tượng khủng bố cùng nhiều khí tài quân sự.

Với hỗ trợ không kích của Nga, quân đội chính phủ Syria đang tiến tới hoàn tất chiến dịch giải phóng khu vực miền Trung nước này khỏi tay IS. Chiến dịch chiếm lại thành phố miền Đông Deir al-Zor cũng đang được các lực lượng đẩy mạnh từ 3 hướng.

“Các lực lượng chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã giành được những chiến thắng đáng kể và giáng những đòn mạnh gây tổn thất lớn với IS tại miền Trung Syria”, Tổng Cục trưởng Tổng cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Tướng Sergei Rudskoi cho biết.

Ông nêu rõ: “Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiến hành các chuyến bay do thám để xác định và tiêu diệt các mục tiêu của nhóm khủng bố IS là những phương tiện thiết giáp, xe cơ giới có trang bị súng máy nòng cỡ lớn và nhiều đạn dược. Không quân Nga đã tăng cường độ thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu tại Syria và tiến hành 819 cuộc không kích chỉ trong 5 ngày qua”.

Ông Rudskoi khẳng định việc giải phóng Deir al-Zor sẽ là hồi kết cho lực lượng IS ở Syria và nhấn mạnh tới tầm quan trọng của các khu vực giảm căng thẳng trong cuộc chiến chống IS thời gian qua.

Cũng theo giới chức quân sự Nga, tỉnh Aleppo của Syria đã được giải phóng hoàn toàn, với 50 khu vực dân cư và khu vực rộng 2.700 km2 của tỉnh này đã nằm trong vòng kiểm soát của quân đội.

Tại mặt trận chống IS ở khu vực sa mạc phía Tây Bắc Syria, quân đội chính phủ và các lực lượng liên minh tiếp tục ghi nhận những bước tiến tích cực.

Cùng ngày 21/8, sau khi giành quyền kiểm soát thành phố Al-Sukhnah thuộc khu vực Tây Bắc tỉnh Homs, quân đội Syria cùng lực lượng liên quân được Không quân Nga yểm trợ tiếp tục siết chặt vòng vây, cô lập các tay súng IS tại vùng hoang mạc phía Tây Syria. Trước đó, quân đội Syria đã tái chiếm thị trấn Taibeh, ở phía Bắc thành phố Al-Sukhnah, dần tạo nên gọng kìm bao vây IS tại khu vực sa mạc mà lực lượng này đang chiếm đóng.

Nguồn tin quân đội Syria cho biết, các tay súng IS hiện đang tháo chạy về hướng tỉnh Deir al-Zor và Al-Hasakah. Không quân Nga đã hỗ trợ các lực lượng của chính phủ Syria chống IS kể từ năm 2015. Vùng lãnh thổ do IS kiểm soát tại Syria đã bị thu hẹp trong những tháng gần đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close