Quốc hội Ai Cập mở rộng nhiệm kỳ của tổng thống

Quốc hội Ai Cập mở rộng nhiệm kỳ của Tổng thống

VOV.VN - Quốc hội Ai Cập ngày 16/4 đã thông qua đề xuất sửa đổi hiến pháp năm 2014 và mở rộng giới hạn nhiệm kỳ của Tổng thống.

Các điều khoản sửa đổi đã được thông qua trong các phiên họp ngày 16/4.  Trong đó, các điều khoản quan trọng nhất là tăng nhiệm kỳ Tổng thống từ 4 lên 6 năm, phân bổ 25% số ghế trong Quốc hội cho các ứng cử viên nữ, lập thượng viện của Quốc hội (Thượng viện) và khôi phục chức vụ Phó Tổng thống. Các điều khoản sửa đổi sẽ được đưa ra trưng cầu ý dân.

quoc hoi ai cap mo rong nhiem ky cua tong thong hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Ai Cập Ali Abdel Aal điều hành phiên họp sửa đổi Hiến pháp - Ảnh Al Ahramonline

Người dân Ai Cập ở nước ngoài sẽ đi bỏ phiếu vào ngày 20-21/4, trong khi khoảng 55 triệu cử tri đủ điều kiện trong nước sẽ có thể bỏ phiếu trưng cầu ý dân vào ngày 22-24/4. Nếu được phê duyệt các sửa đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Chủ tịch Quốc hội Ai Cập Ali Abdel Aal cho biết đã có nhiều phiên thảo luận về sửa đổi Hiến pháp ở các cấp được tổ chức trong những tuần qua. Những nỗ lực này nhằm mong muốn đạt được sự ổn định và phát triển. Ông Ali Abdel Aal giải thích thêm rằng nhiều người đã nhầm lẫn rằng những sửa đổi này sẽ thay đổi toàn bộ Hiến pháp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close