Quốc hội Hàn Quốc chuẩn bị bỏ phiếu luận tội Tổng thống

VOV.VN - Theo giới quan sát, kết quả bỏ phiếu của Quốc hội Hàn Quốc dự kiến nghiêng về khả năng luận tội Tổng thống Park Geun-hye.

Các nhà lập pháp của Hàn Quốc hôm nay (9/12) sẽ bỏ phiếu về việc Tổng thống đương nhiệm nước này, bà Park Geun-hye có bị luận tội hay không. Cuộc bỏ phiếu này diễn ra tại một phiên họp toàn thể của Quốc hội dự kiến vào 15h chiều nay (giờ địa phương).

quoc hoi han quoc chuan bi bo phieu luan toi tong thong hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: AP)

Quốc hội Hàn Quốc đưa ra dự luật luận tội Tổng thống ngày hôm qua, và theo luật, họ sẽ phải bỏ phiếu trong vòng 24-72 giờ sau đó.

Kết quả bỏ phiếu của Quốc hội Hàn Quốc dự kiến nghiêng về khả năng luận tội bà Park Geun-hye, với sự ủng hộ từ một số thành viên thuộc đảng bảo thủ cầm quyền Saenuri.

Theo quy định, cần có sự đồng thuận của 200/300 nghị sĩ trong Quốc hội Hàn Quốc để dự luật luận tội được thông qua. Như vậy, ít nhất phải có 28 thành viên của đảng Saenuri cầm quyền ủng hộ việc luận tội nếu tất cả các nghị sĩ phe đối lập và các nghị sĩ độc lập đều bỏ phiếu đồng ý luận tội bà Park.

Trước đó, các chính đảng đối lập đã ra sức thuyết phục các nghị sĩ của đảng Saenuri quay ra bỏ phiếu để có được đủ số phiếu chấp thuận luận tội Tổng thống Park Geun-hye./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x