Quốc hội Iran sẽ xem xét việc từ chức của Ngoại trưởng Javad Zarif

Quốc hội Iran sẽ xem xét việc từ chức của Ngoại trưởng Javad Zarif

VOV.VN - Sau khi tuyên bố từ chức, nhà ngoại giao Javad Zarif kêu gọi các đồng nghiệp đoàn kết củng cố vị thế của Iran trong hoạt động đối ngoại.

Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) đưa tin, quốc hội nước này sẽ xem xét việc từ chức của Bộ trưởng Ngoại giao Mohammad Javad Zarif vào chiều 26/2 trong phiên họp khẩn của Ủy ban chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Quốc hội.

quoc hoi iran se xem xet viec tu chuc cua ngoai truong javad zarif hinh 1
Ngoại trưởng Iran Zarif vừa xin từ chức. Ảnh: IRNA.

Hôm qua (25/2), ông Zarif đã viết trên trang Instagram của mình rằng ông đã từ chức. Ông Javad Zarif kêu gọi tất cả các đồng nghiệp trong Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại giao của Iran đoàn kết bảo vệ đất nước và tiếp tục củng cố vị thế của Iran trong quan hệ đối ngoại.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Seyyed Abbas Mousavi ngày hôm nay (26/2), cũng đã xác nhận việc này.

Tuy nhiên, lý do chính của việc ông Zarif từ chức chưa được tiết lộ.

Đáng chú ý, sự từ chức của ông Javad Zarif chưa được chấp nhận bởi Tổng thống Hassan Rouhani. Trong khi đó, một số đại biểu quốc hội đã kêu gọi bác bỏ sự chấp thuận từ chức của ông Zarif và giữ ông tiếp tục làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Trong khi đó, Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Iran (IRT) chỉ ra rằng ông Abbas Araghchi Thứ trưởng Ngoại giao Iran sẽ quản lý các vấn đề đối ngoại cho đến khi có Bộ trưởng mới và khả năng ông Hossein Amir-Abdollahian – Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Iran sẽ được chỉ định thay thế ông Zarif./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close