Quốc hội mới ở Iran họp trong bối cảnh Covid-19 vẫn bùng phát mạnh

Quốc hội mới ở Iran họp trong bối cảnh Covid-19 vẫn bùng phát mạnh

VOV.VN - Quốc hội mới Iran ngày 27/5 đã họp trong bối cảnh nước này đang phải đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vẫn lây lan rộng.

Đây là cuộc họp đầu tiên sau cuộc bầu cử tháng 2 vừa qua với 268 thành viên mới được bầu. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh nước này vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 khi có hơn 7.500 người tử vong trong số hơn 139.000 ca mắc. Các nghị sĩ phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tòa nhà Quốc hội. Nhiều người dự lễ khai mạc đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.

quoc hoi moi o iran hop trong boi canh covid-19 van bung phat manh hinh 1
Quốc hội mới ở Iran nhóm họp. Ảnh: IRNA

Quốc hội Iran không có quyền quyết định các chính sách lớn nhưng có quyền tranh luận về ngân sách hàng năm và luận tội có thể của các Bộ trưởng. Quyền lực tối cao ở Iran là lãnh tụ tinh thần Ayatollah Seyed Ali Khamenei, người có tiếng nói trong tất cả các vấn đề chính.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, lãnh tụ Ayatollah Khamenei kêu gọi các nghị sĩ chú trọng đặc biệt đến việc giải quyết đời sống của các tầng lớp dễ bị tổn thương trong xã hội, cũng như đưa vào chương trình nghị sự hàng đầu là tạo việc làm, sản xuất và kiềm chế lạm phát. Lãnh đạo tối cao lưu ý các nghị sĩ cần phải thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa là chuyên gia vừa tích cực phòng chống tham nhũng, đồng thời là chỗ dựa của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close