Quốc hội Mỹ lo ngại về các tranh cãi liên quan tới Tổng thống Trump

VOV.VN - Nhiều ý kiến cho rằng các tranh cãi này đang ảnh hưởng xấu tới nhiệm kỳ của ông Trump.

PC_Article_AfterShare_1

Các nghị sỹ Cộng hòa hiện đang gây sức ép lên chính quyền Tổng thống Donald Trump để đưa ra các văn bản liên quan tới một loạt các tranh cãi liên quan tới Tổng thống Donald Trump. 

Trong khi Nhà Trắng đang tìm cách hạn chế các yếu tố bất lợi từ các sự kiện gây tranh cãi liên quan tới Tổng thống Donald Trump , lãnh đạo Ủy ban tình báo thượng viện đã yêu cầu Cục điều tra liên bang (FBI) cung cấp các tài liệu liên quan tới cựu giám đốc James Comey trước khi bị Tổng thống Donald Trump sa thải tuần trước.

Ông Comey là người đứng đầu cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Lãnh đạo Ủy ban tình báo thượng viện cũng yêu cầu FBI cung cấp các tài liệu của ông Comey liên quan tới các cuộc tiếp xúc với quan chức Nhà Trắng và Bộ Tư pháp, đồng thời yêu cầu ông này điều trần trước ủy ban.

Các yêu cầu trên được đưa ra sau khi các báo đưa tin Tổng thống Donald Trump tiết lộ thông tin mật với quan chức Nga và yêu cầu chấm dứt cuộc điều tra liên quan tới cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn do có nghi ngờ đã tiếp xúc với các quan chức Nga.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

quoc hoi my lo ngai ve cac tranh cai lien quan toi tong thong donald trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Shutterstock)
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các nghị sỹ cả cộng hòa và dân chủ đều yêu cầu Tổng thống Donald Trump cung cấp nội dung chi tiết cuộc gặp mặt giữa ông với Ngoại trưởng và Đại sứ Nga cho các ủy ban tình báo quốc hội để có những đánh giá cụ thể.

Các nghị sỹ Dân chủ cho biết họ sẽ tìm cách đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện về việc thành lập một ủy ban độc lập để điều tra khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 vơi lý do các nghị sỹ Cộng hòa không đáng tin cậy để điều tra Tổng thống Donald Trump.

Phát biểu tại Học viện hải quân Hoa Kỳ ngày 17/5, Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích giới báo chí và cho rằng chưa bao giờ có một chính trị gia trong lịch sử nước Mỹ lại bị đối xử tồi tệ và bất công như ông. Ông cũng cho rằng giới báo chí chỉ quan tâm tới các vấn đề gây tranh cãi bất chấp những gì ông đang thực hiện và đã đạt được./.
PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds