Quốc hội Mỹ thảo luận ngân sách lên tới 8 tỷ USD chống dịch Covid-19

Quốc hội Mỹ thảo luận ngân sách lên tới 8 tỷ USD chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các nghị sỹ Mỹ hiện đang đàm phán một dự luật ngân sách khẩn cấp nhằm đối phó với dịch Covid-19 với số tiền từ 6 đến 8 tỷ USD.

Các nghị sỹ Mỹ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ngày 27/2 bày tỏ mong muốn gạt bỏ bất đồng đảng phái nhằm thông qua ngân sách khẩn cấp để đối phó với dịch Covid-19.

quoc hoi my thao luan ngan sach len toi 8 ty usd chong dich covid-19 hinh 1
Quốc hội Mỹ thảo luận ngân sách khẩn cấp chống dịch Covid-19. Ảnh: Fox Business.

Các nghị sỹ Mỹ hiện đang đàm phán một dự luật ngân sách khẩn cấp nhằm đối phó với dịch Covid-19 với số tiền từ 6 - 8 tỷ USD, nhiều hơn rất nhiều so với con số 2,5 tỷ USD mà chính quyền Tổng thống Trump yêu cầu mới đây. Cả Thượng viện và Hạ viện đều hy vọng sẽ hoàn tất đàm phán và đưa ra được một dự luật trong vòng 2 tuần tới.   

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy ngày 27/2 cho biết đây không phải là thời điểm cho trò chơi chính trị đồng thời kêu gọi quốc hội đảm bảo Chính phủ có đủ nguồn lực cần thiết nhằm đối phó với Covid-19 và bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cũng kêu gọi nghị sỹ hai đảng gạt bỏ các bất đồng và cùng nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong khi đó, lãnh đạo Đa số tại Thượng viện Mitch McConnell bày tỏ hy vọng ngân sách khẩn cấp sẽ được thảo luận và thông qua tại Thượng viện trong vòng 2 tuần tới.

Cũng liên quan đến việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của  dịch Covid-19, giới chức Cộng hòa Dominica ngày 27/2 thông báo đã từ chối tiếp nhận một du thuyền của Anh do lo ngại Covid-19. Chiếc du thuyền này có lịch trình đi qua Carribe và Trung Mỹ.

Bộ trưởng Y tế Dominica Rafael Sanchez Cardenas cho biết, một nhóm y tế nước này đã tiếp cận du thuyền và kiểm tra những người có biểu hiện nhiễm bệnh. Ông Cardenas từ chối tiết lộ liệu nhóm y tế này có phát hiện trường hợp nào lây nhiễm SARS-CoV-2 hay không.

Theo ông Cardenas, quyết định không tiếp nhận chiếc du thuyền này là nhằm tránh rủi ro. Fred Olsen Cruise Line, công ty sở hữu chiếc du thuyền, cho rằng quyết định của Cộng hòa Dominica là phản ứng thái quá, đồng thời cho biết không có hành khách hoặc thủy thủ đoàn nào có triệu chứng liên quan tới Covid-19./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close