Quốc hội Nga trao quyền cho Tổng thống Putin không kích IS ở Syria

VOV.VN -Ngày 30/9, Quốc hội Nga đã nhất trí trao cho Tổng thống V.Putin quyền được triển khai lực lượng không quân ở Syria để chống khủng bố.

Gần đây, Nga tăng cường sự hiện diện quân sự tại Syria, nhằm hỗ trợ chính phủ của Tổng thống ashar al-Assad trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và phe đối lập được phương Tây hậu thuẫn.

Chánh văn phòng Điện Kremlin  Sergei Ivanov nói: “Chúng tôi chỉ bàn về khả năng triển khai lực lượng Không quân Liên bang Nga. Như Tổng thống Putin đã nói, khả năng sử dụng bộ binh đã được loại bỏ”.

“Mục tiêu trong chiến dịch của chúng tôi chỉ nhằm hỗ trợ từ trên không cho quân đội Syria trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Chiến dịch của Không quân Nga dĩ nhiên sẽ có giới hạn trong khung thời gian nhất định.

Nhưng chiến dịch kéo dài bao nhiêu ngày, có bao nhiêu máy bay tham gia cũng như sử dụng loại vũ khí nào thì vào lúc này chúng tôi chưa thể nói chính xác”  

Một số hãng truyền thông đưa tin, máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành một số cuộc không kích xuống Syria nhưng Điện Kremlin từ chối đưa ra bình luận./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x