Quoc hoi Nigeria vay 1 ty USD de chong khung bo

Quốc hội Nigeria thông qua khoản vay 1 tỷ USD để chống Boko Haram

VOV.VN - Các nghị sỹ Nigeria yêu cầu cung cấp chi tiết phân bổ khoản vay này cho không lực, bộ binh, hải quân, cảnh sát và tình báo quốc gia.

Quốc hội Nigeria hôm qua (22/10), thông qua yêu cầu của Tổng thống Goodluck Jonathan vay 1 tỷ USD để giải quyết những thách thức an ninh mà nước này đang phải đối mặt như nhóm khủng bố Boko Haram.

Trước đó, Thượng viện Nigeria hôm 25/9 đã thông qua yêu cầu mà Tổng thống Jonathan đưa ra từ tháng 7. Tuy nhiên, Hạ viện Nigeria đã phải triệu tập Bộ trưởng Tài chính Ngozi Okonjo-Iweala điều trần trước các ủy ban của cơ quan này về các khoản viện trợ, vay và nợ của chính phủ cũng như thông tin về các điều khoản đi kèm với khoản vay 1 tỷ USD này.

Các nghị sỹ Nigeria cũng yêu cầu Cố vấn an ninh quốc gia cung cấp cho họ chi tiết phân bổ một cách thích hợp khoản vay này cho không lực, bộ binh, hải quân, cảnh sát và cơ quan tình báo quốc gia. Khoản tiền này có thể được dùng để huấn luyện quân đội và các nhân viên an ninh.

Quyết định vay thêm tiền để củng cố lực lượng an ninh được chính phủ và Quốc hội Nigeria đưa ra trong bối cảnh dư luận có nhiều chỉ trích và nghi vấn về quản lý chi tiêu ngân sách quốc phòng của nước này vốn chiếm đến 20% tổng chi ngân sách./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close