Quốc hội Triều Tiên nhóm họp trước thềm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Quốc hội Triều Tiên dự kiến tổ chức cuộc họp quan trọng trong tuần này để bàn về nội dung thảo luận tại Thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều.

Theo kế hoạch, phiên họp thứ 6 của Hội đồng Nhân Dân Tối cao Triều Tiên khóa 13 sẽ diễn ra vào ngày 11/4, khoảng 2 tuần trước khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều (27/4) và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

quoc hoi trieu tien nhom hop truoc them thuong dinh my trieu hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì phiên họp Bộ Chính trị một ngày trước phiên họp thứ 6 của Hội đồng Nhân Dân tối cao Triều Tiên khóa 13. Ảnh: Yonhap

Theo Giáo sư Kim Yong-hyun thuộc trường Đại học Dongguk của Hàn Quốc, tại phiên họp, Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên có thể bày tỏ sự ủng hộ đối với tiến trình cải thiện quan hệ liên Triều của Nhà lãnh đạo Kim Kim Jong-un và nỗ lực hướng đến phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Những cơ hội giúp thúc đẩy một cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đang mở ra, khi lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên đề cập đến các cuộc họp thượng đỉnh với Mỹ.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA), tại cuộc họp đảng Lao động Triều Tiên ngày 9/4, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phân tích kết quả đối thoại tương lai với Mỹ cũng như những diễn biến trong mối quan hệ liên Triều. 

Trong khi đó, tại cuộc họp Chính phủ Mỹ cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, có kế hoạch gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới, đồng thời hy vọng các cuộc thảo luận này sẽ ưu tiên hướng đến việc chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hé lộ tiếp vũ khí khủng của Nga tại cuộc tập trận Vostok 2018
VOV.VN - Mỹ đặc biệt chú ý đến cuộc tập trận Vostok 2018, nơi có sự tham gia của binh sĩ Nga và Trung Quốc, với nhiều vũ khí hiện đại được huy động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x