Quốc vương Kuwait kêu gọi đoàn kết chống Covid-19

VOV.VN - Quốc vương Kuwait đã kêu gọi toàn thể người dân nước này tăng cường tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong bài phát biểu thường niên trên truyền hình quốc gia vào ngày hôm qua (9/5), Quốc vương Kuwait đã kêu gọi toàn thể người dân nước này tăng cường tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah. (Ảnh: Reuters)

Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah đã kêu gọi người dân đồng lòng ủng hộ các nỗ lực và biện pháp của chính phủ nước này trong chiến dịch phòng và chống đại dịch Covid-19. Quốc vương Kuwait nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định chống dịch do Bộ Y tế ban hành, trong đó có lệnh giới nghiêm toàn phần.

Quốc vương Kuwait cho rằng, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thách thức lớn, nhất là đối với sự sụt giảm giá dầu và dòng đầu tư, do đó, người dân cần sử dụng các nguồn tài nguyên một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Trong ngày 9/5, Kuwait ghi nhận thêm 415 ca nhiễm Covid-19 và 2 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 7.623.

Trước đó, vào ngày 8/5, chính phủ Kuwait đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm toàn phần kể từ 16 giờ chiều ngày hôm nay đến hết ngày 30/5 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19./.