GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quốc vương Qatar bất ngờ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Ả Rập

VOV.VN -Hội nghị thượng đỉnh Ả Rập diễn ra ở Tuinisia ngày 31/3, với sự bất ngờ khi Quốc vương Qatar tham dự.

Vài giờ trước khi hội nghị bắt đầu, Bộ Ngoại giao Qatar đã công bố bản tóm tắt 8 điểm quan trọng nhất của nước này về các vấn đề Ả Rập.

Tuyên bố khẳng định an ninh, ổn định của Qatar, các nước vùng Vịnh, Ả Rập sẽ được thực hiện trên cơ sở tôn trọng chủ quyền, các nguyên tắc quan hệ song phương và nỗ lực giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại vì lợi ích của các bên liên quan.

quoc vuong qatar bat ngo tham du hoi nghi thuong dinh a rap hinh 1
Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani. (Ảnh: AFP/Getty)
Qatar nhấn mạnh các vấn đề của khu vực Ả Rập và vùng Vịnh như tình hình Palestine, Yemen, Lybia, Syria cần phải được phối hợp giải quyết, trong đó vấn đề Palestine là ưu tiên hàng đầu cần giải quyết của Qatar. Qatar tôn trọng quyền, sự thống nhất, ổn định của các nước và kêu gọi các bên ngừng xung đột để đối thoại giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị.

Qatar mong muốn Syria sớm ổn định và kêu gọi cộng đồng khu vực, quốc tế cùng nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự tham dự của Quốc vương Tamim bin Hamad Al Thani là một bất ngờ đối với nhiều nhà quan sát, đặc biệt hội nghị có sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia Ả Rập.

Đây là lần đầu tiên Qatar tham gia hội nghị cấp cao Ả Rập kể từ cuộc khủng hoảng vùng Vịnh năm 2017 khi các nước đồng loạt cắt đứt quan hệ với Qatar vì cho rằng nước này can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Động thái trên có thể sẽ mở ra những sự hợp tác mới trong khu vực và thúc đẩy sự gắn kết trong nội khối Ả Rập trong việc đối phó với những thách thức chung như khủng bố, xung đột, di dân và phát triển kinh tế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP