Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thông báo quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Kevin McAleenan vừa từ chức và vị trí này sẽ được bổ nhiệm lại vào tuần tới.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho biết, ông McAleenan, 48 tuổi, là người thứ tư đảm nhiệm cương vị kể trên trong chính quyền của Tổng thống Trump. Ông này đã đệ đơn từ chức tới Nhà Trắng vào ngày 11/10.

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Kevin McAleenan. Ảnh: CNN

Giải thích lý do ông McAleenan quyết định từ chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông McAleenan "muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và theo đuổi lĩnh vực hoạt động tư nhân".

Bản thân ông McAleenan cũng đã thông báo về quyết định từ chức của mình trên Twitter. Ông này cũng không quên dành lời cảm ơn tới Tổng thống vì đã tạo cơ hội để ông được làm việc trong 6 tháng qua với các nhân viên của Bộ An ninh Nội địa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ An ninh nội địa Mỹ cảnh báo Nga có thể tiếp tục can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Kirsten Nielsen cho rằng, Mỹ cần sẵn sàng đối phó với nỗ lực của Nga nhằm can thiệp vào các cuộc bầu cử năm 2018.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ từ chức

VOV.VN - Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen hôm qua (7/4) cho biết, bà sẽ rời nhiệm sở ngay lập tức.

Lý do ông Trump chọn McAleenan làm Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ

VOV.VN - Với việc đề cử ông McAleenan làm quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa, Tổng thống Trump muốn chính sách nhập cư của ông được thực thi hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục