Rộ tin Triều Tiên thả 3 tù nhân Mỹ trong những giờ tới

VOV.VN - Theo các nguồn tin, Triều Tiên có thể thả những tù nhân Mỹ qua khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thuộc vùng biên giới phi quân sự với Hàn Quốc.

Daily Mail đưa tin, những người Mỹ bị bắt tại Triều Tiên vì cáo buộc gián điệp hoặc “hành vi chống đối” có thể sẽ được thả qua khu vực làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thuộc khu vực biên giới phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

ro tin trieu tien tha 3 tu nhan my trong nhung gio toi hinh 1
Vợ chồng Kim Hak-song (bên trái), một trong số 3 người Mỹ có khả năng được thả trước hội nghị Mỹ-Triều. Ảnh chụp màn hình

Yonhap News cũng dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Triều Tiên và Mỹ đồng ý việc thả 3 tù nhân người Mỹ gốc Hàn là Kim Hak-song, Tony Kim và Kim Dong-chul qua làng Bàn Môn Điếm trong ngày 5/5. Một nguồn tin khác cho biết, họ có thể được thả ngày 6/5 hoặc 7/5.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý nhắc đến khả năng 3 người này được thả trên Twitter. Thông tin đưa ra sau khi Nhà Trắng nói sẽ coi hành động thả người là sự thể hiện thiện chí của Triều Tiên trước thềm hội nghị thượng đỉnh.

PC_Article_Middle
Loading...

Bên cạnh đó, luật sư của ông Trump cũng nói, việc thả 3 tù nhân sẽ sớm diễn ra. CNN dẫn nguồn tin cho biết, việc này được đề xuất từ hai tháng trước khi Ngoại trưởng Triều Tiên đến Thụy Điển.

Dù vậy, hiện vẫn chưa thể xác nhận những thông tin này./.

Phương Anh/VTC Theo Daily Mail
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tàu ngầm lớp Soryu: Sát thủ đại dương đáng sợ của Hải quân Nhật Bản
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Soryu có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm biến tinh vi và hệ thống vũ khí mạnh mẽ, xứng danh là sát thủ đại dương hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x