Romania nâng yêu cầu kiểm dịch cho du khách từ 17 quốc gia châu Âu

Romania nâng yêu cầu kiểm dịch cho du khách từ 17 quốc gia châu Âu

VOV.VN - Công dân đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc khi nhập cảnh vào Romania.

Ngày 14/6, Chính phủ Romania tuyên bố sẽ nâng yêu cầu về kiểm dịch cho du khách du lịch từ 17 quốc gia châu Âu từ tuần này. Du khách sẽ phải thực hiện 2 tuần cách ly hoặc tự cách ly từ khi nhập cảnh vào nước này. 

romania nang yeu cau kiem dich cho du khach tu 17 quoc gia chau au hinh 1
Ảnh minh họa. (nguồn: Universul)

Trước đó, vào ngày 13/6, Ủy ban quốc gia về các tình huống khẩn cấp đã công bố danh sách các quốc gia mà khách du lịch được miễn cách ly bắt buộc hoặc có thể tự cách ly ở nhà nếu họ sống ở Romania. Các quốc gia này đều được coi là có nguy cơ lây nhiễm thấp như Áo, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Síp, Croatia, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Litva, Malta, Na Uy, Slovakia, Thụy Sĩ và Slovenia.

Việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế bắt đầu từ 0h ngày 15/6 (tức rạng sáng 15/6 theo giờ Việt Nam). Theo các biện pháp hạn chế hiện tại, khách du lịch sẽ phải thực hiện các quy định kiểm dịch để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Tính đến 14/6, nước này ghi nhận có 320 trường hợp nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm lên 22.000 trường hợp.

Chính phủ nước này cũng cho biết vào ngày 15/6, Viện Y tế Cộng đồng Quốc gia Romania sẽ công bố danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm cao tùy thuộc vào mức độ lây lan Covid-19 ở từng quốc gia. Công dân đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc khi nhập cảnh vào nước này bao gồm cả công dân Romania./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close