Sân bay Erbil của Iraq bị tấn công tên lửa

VOV.VN - Tối 30/9, một vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào sân bay ở Erbil, thủ phủ của vùng Kurd ở phía bắc Iraq.

Quân đội Iraq cho biết một nhóm khủng bố đã bắn rocket vào Erbil nhưng không gây thiệt hại về người. Các quan chức Iraq xác nhận rằng cuộc tấn công ban đầu nhắm vào các địa điểm của một nhóm đối lập người Kurd gần sân bay Erbil. Tuy nhiên, lực lượng người Kurd nói rằng cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Mỹ đóng tại sân bay Erbil.

Cơ quan chống khủng bố ở khu vực Kurd cho biết sáu tên lửa được bắn từ một địa điểm gần thành phố Mosul nhắm vào sân bay quốc tế Erbil.

Vụ tấn công là một thông điệp từ các nhóm vũ trang trung thành với Iran nhắm vào các lợi ích của Mỹ, ngay cả khi nước này chuyển đại sứ quán từ Baghdad đến Erbil. Đây là vụ tấn công thứ 2 trong vòng 2 tuần qua dù trước đó Mỹ đe dọa đóng cửa đại sứ quán lớn nhất thế giới ở thủ đô Baghdad và rút quân khỏi nước này nếu các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào đại sứ quán và lực lượng của họ không dừng lại./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Lực lượng Houthi tấn công tên lửa vào Saudi Arabia

VOV.VN - Nhóm Houthi cho biết một tên lửa đạn đạo và bốn máy bay không người lái "Samad 3” đã nhắm vào mục tiêu quan trọng ở Saudi Arabia.

Nga cáo buộc NATO diễn tập mô phỏng tấn công tên lửa nhằm vào Nga

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu nhấn mạnh, có sự gia tăng các hoạt động do thám và các chuyến bay huấn luyện để “kiểm tra” hệ thống phòng không của Nga.

Israel tấn công tên lửa nhằm vào thủ đô Syria, giết chết ít nhất 2 binh sĩ

VOV.VN - Thông tấn Syria cho hay, ít nhất 2 binh sĩ nước này đã chết khi Israel dùng tên lửa tấn công thủ đô Syria.

Tin cùng chuyên mục