Sân bay Nhật Bản đóng cửa một đường băng do máy bay đi nhầm đường

VOV.VN - Phải mất hơn 5 giờ sau đó, chiếc máy bay này mới được kéo đi.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho biết, ngày 30/7, sân bay quốc tế Narita, cách Thủ đô Tokyo khoảng 80 km, đã phải đóng cửa một trong hai đường băng trong nhiều giờ, sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada đi nhầm đường lăn.

san bay nhat ban dong cua mot duong bang do may bay di nham duong hinh 1
Máy bay Canada mắc kẹt trên đường lăn ở sân bay Narita, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.

Trong một thông báo của nhà điều hành sân bay Narita, máy bay của hãng hàng không Air Canada mang số hiệu Boeing 787, có lộ trình cất cánh tại sân bay quốc tế Montreal-Trudeau và đến Narita, chở khoảng 210 hành khách và thành viên tổ bay đã đi nhầm vào một đường lăn đang xây dựng và mắc kẹt tại đó vào lúc 15h45 (theo giờ địa phương).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phải mất hơn 5 giờ sau đó, chiếc máy bay này mới được kéo đi. Đã có 6 chuyến bay nội địa bị huỷ, trong khi một số khác phải chuyển hướng đến các sân bay thay thế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Không có thông tin về người bị thương do sự cố nhầm lẫn này, trong khi đường băng tiếp tục hoạt động trở lại vào khoảng 22h cùng ngày./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Kyodo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds