Sân bay tại Tripoli, Libya hoạt động trở lại sau khi bị nã tên lửa

Sân bay tại Tripoli, Libya hoạt động trở lại sau khi bị nã tên lửa

VOV.VN - Các hoạt động giao thông hàng không tại sân bay Mitiga đã được nối lại sau khi đã phải ngừng hoạt động do bị tấn công bằng tên lửa.

Nhà chức trách sân bay Mitiga ở thủ đô Tripoli của Libya cho biết, các hoạt động giao thông hàng không đã được nối lại vào hôm nay (8/7) sau khi đã phải ngừng hoạt động vào hôm qua (7/7) do bị tấn công bằng tên lửa.

san bay tai tripoli, libya hoat dong tro lai sau khi bi na ten lua hinh 1
Sân bay tại Tripoli hứng tên lửa. Ảnh: Twitter.

Cơ quan quản lý sân bay Mitiga cho biết thêm rằng, các hãng hàng không sẽ bắt đầu tiếp nhận hành khách đã bị hoãn chuyến trong ngày hôm qua (7/7). Trước đó, 3 nhân viên hãng hàng không Afriqiyah bị thương và 1 một máy bay tại sân bay Mitiga bị trúng đạn. Mitiga là sân bay duy nhất còn hoạt động tại thủ đô Tripoli của Libya.

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang. Ở quốc gia Bắc Phi này hiện tồn tại hai chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng. Lực lượng của Tướng Khalifa Haftar  ủng hộ chính quyền ở miền Đông, trong khi Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli và được các nhóm dân quân hậu thuẫn.

Xung đột giữa hai bên leo thang sau khi Tướng Khalifa Haftar  ngày 4/4 vừa qua phát động chiến dịch quân sự nhằm giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli. Chiến dịch quân sự của Tướng Khalifa Haftar  khiến dư luận lo ngại về một cuộc nội chiến mới tại quốc gia Bắc Phi này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close