Sản lượng lương thực của Trung Quốc có thể đạt 670 triệu tấn năm 2020

Sản lượng lương thực của Trung Quốc có thể đạt 670 triệu tấn năm 2020

VOV.VN - Báo cáo phát triển ngành nông nghiệp Trung Quốc 2020 cho thấy sản lượng lương thực của Trung Quốc trong năm nay có thể đạt 670 triệu tấn.

Báo cáo phát triển ngành nông nghiệp Trung Quốc 2020 do Viện khoa học nông nghiệp Trung Quốc công bố hôm nay (3/6) cho thấy, sản xuất lương thực của Trung Quốc năm 2020 cơ bản ổn định, dự kiến sản lượng lương thực năm nay có thể đạt 670 triệu tấn. Trong đó sản lượng gạo, lúa mạch và ngô lần lượt đạt 210 triệu tấn, 130 triệu tấn và 260 triệu tấn.

san luong luong thuc cua trung quoc co the dat 670 trieu tan nam 2020 hinh 1
Ảnh minh họa: Internet.

Báo cáo cho thấy, trong năm vừa qua, mặc dù phải đối phó với dịch Covid-19, tuy nhiên chính phủ Trung Quốc đã áp dụng nhiều chính sách tích cực nhằm đảm bảo năng lực sản xuất của các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm như bảo đảm hồi phục sản xuất vụ xuân, nâng cao giá thu mua lương thực, mở rộng thêm 53 triệu hecta đất nông nghiệp năng suất cao, cũng như áp dụng các biện pháp khoa học công nghệ nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của thiên tai, hạn hán đối với sản xuất nông nghiệp.

Được biết, năm 2019, sản lượng lương thực của Trung Quốc đạt 664 triệu tấn, theo dự đoán nếu giai đoạn cuối năm không xảy ra thiên tai hạn hạn lớn thì năm 2020 sẽ là năm thứ 6 liên tiếp Trung Quốc đạt sản lượng lương thực trên 650 triệu tấn, sản lượng lương thực trung bình của mỗi người dân trên 470kg.

Trước đó, phát biểu bên lề kỳ họp Lưỡng hội vừa qua của Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú cho biết, dự trữ lương thực của Trung Quốc đủ dùng trong hơn 1 năm và nước này sẽ không xảy ra nguy cơ về an ninh lương thực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close