Sau bão Harvey, Mỹ lại chuẩn bị đón siêu bão mới

VOV.VN - Trong khi bang Texas đang lo giải quyết những hậu quả thảm khốc từ bão Harvey, nước Mỹ lại sắp phải đối mặt với siêu bão mới mang tên Irma.

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), cơn bão nhiệt đới Irma đã mạnh lên cấp 3 (theo thang bão 5 cấp của Mỹ) với sức gió lên đến 185km/h.

sau bao harvey my lai chuan bi don sieu bao moi hinh 1
Hình ảnh vệ tinh hướng di chuyển của bão Irma. Ảnh: Reuters

Cơn bão này đang hướng về vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ, Cộng hòa Dominica và Haiti, khả năng đổ bộ vào đất liền giữa tuần tới. Khi đổ bộ vào đất liền khả năng bão Irma sẽ mạnh lên cấp 4 trở thành siêu bão.

Thông tin về bão Irma diễn ra trong bối cảnh bang Texas của Mỹ đang bị tàn phá nặng nề bởi bão Harvey. Bão Harvey đổ bộ vào miền Đông Nam bang Texas từ ngày 26/8, với sức gió hơn 200km/h.

Với lượng mưa kỷ lục lên tới gần 2.000mm đã nhấn chìm nhiều nơi tại Texas trong biển nước. Cơn bão đã khiến 44 người thiệt mạng và thiệt hại vật chất, ước tính khoảng 58 tỷ USD./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x