Cưới người đẹp Nga được vài tuần, Nhà vua Malaysia Muhammad V thoái vị

Sau khi cưới người đẹp Nga, Vua Malaysia thoái vị để quay về bang cũ

VOV.VN - Nhà vua Malaysia Muhammad V đã thoái vị chỉ một thời gian ngắn sau các tin tức về việc ông cưới một người đẹp Nga từng là hoa hậu Moscow.

Tương lai của vị vua này bắt đầu trở thành chủ đề đồn đoán kể từ khi ông đi nghỉ chữa bệnh vào đầu tháng 11/2018. Theo kế hoạch, ông phải trở về với nhiệm vụ của mình vào đầu tuần này. Thế nhưng thay vào đó, ông ra thông cáo vào hôm 6/1 nói rằng ông từ bỏ ngai vàng mà mình mới nắm giữ trong 2 năm qua.

cuoi nguoi dep nga duoc vai tuan, nha vua malaysia muhammad v thoai vi hinh 1
Nhà vua Malaysia Muhammad V vừa thoái vị (trái) và cựu Hoa hậu Moscow Oksana. Ảnh: Reuters, Global Look Press.

Malaysia là nước quân chủ lập hiến với quy trình rất riêng là luân phiên chọn ra quân vương từ các thành viên hoàng gia ở 9 bang của quốc gia này. Theo quy trình của Malaysia, mỗi vị vua có nhiệm kỳ 5 năm.

Muhammad V là vị vua đầu tiên thoái vị kể từ khi quốc gia Hồi giáo này giành được độc lập từ tay người Anh vào năm 1957.

Thông cáo của Muhammad V nói thêm rằng ông sẵn sàng quay trở lại với công việc phát triển bang Kelantan, nơi ông là Sultan. (Sultan/Hồi vương là tước hiệu chỉ người Hồi giáo cai quản ở mỗi bang của nhà nước liên bang Malaysia - ND).

Tin tức (có hình ảnh đi kèm) cho hay, trong thời gian đi nghỉ chữa bệnh, Muhammad V đã cưới một người đẹp Nga mới 25 tuổi, từng đoạt ngôi vị Hoa hậu Moscow vào năm 2015. Khi được hỏi về đám cưới này, Thủ tướng Malaysia Mahathir nói rằng ông không nhận được xác nhận chính thức nào về sự kiện đó cả.

Muhammad V trước đó kết hôn với một phụ nữ trong hoàng gia Malaysia, vào năm 2004 nhưng sau đó hai người ly hôn vào năm 2008.

Khi Muhammad V lên ngôi vào năm 2016, ông trở thành vị vua Malaysia đầu tiên trong lịch sử trị vì mà không có vợ./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close