Sau khi cưới người đẹp Nga, Vua Malaysia thoái vị để quay về bang cũ

VOV.VN - Nhà vua Malaysia Muhammad V đã thoái vị chỉ một thời gian ngắn sau các tin tức về việc ông cưới một người đẹp Nga từng là hoa hậu Moscow.

PC_Article_AfterShare_1

Tương lai của vị vua này bắt đầu trở thành chủ đề đồn đoán kể từ khi ông đi nghỉ chữa bệnh vào đầu tháng 11/2018. Theo kế hoạch, ông phải trở về với nhiệm vụ của mình vào đầu tuần này. Thế nhưng thay vào đó, ông ra thông cáo vào hôm 6/1 nói rằng ông từ bỏ ngai vàng mà mình mới nắm giữ trong 2 năm qua.

cuoi nguoi dep nga duoc vai tuan, nha vua malaysia muhammad v thoai vi hinh 1
Nhà vua Malaysia Muhammad V vừa thoái vị (trái) và cựu Hoa hậu Moscow Oksana. Ảnh: Reuters, Global Look Press.

Malaysia là nước quân chủ lập hiến với quy trình rất riêng là luân phiên chọn ra quân vương từ các thành viên hoàng gia ở 9 bang của quốc gia này. Theo quy trình của Malaysia, mỗi vị vua có nhiệm kỳ 5 năm.

Muhammad V là vị vua đầu tiên thoái vị kể từ khi quốc gia Hồi giáo này giành được độc lập từ tay người Anh vào năm 1957.

Thông cáo của Muhammad V nói thêm rằng ông sẵn sàng quay trở lại với công việc phát triển bang Kelantan, nơi ông là Sultan. (Sultan/Hồi vương là tước hiệu chỉ người Hồi giáo cai quản ở mỗi bang của nhà nước liên bang Malaysia - ND).

Tin tức (có hình ảnh đi kèm) cho hay, trong thời gian đi nghỉ chữa bệnh, Muhammad V đã cưới một người đẹp Nga mới 25 tuổi, từng đoạt ngôi vị Hoa hậu Moscow vào năm 2015. Khi được hỏi về đám cưới này, Thủ tướng Malaysia Mahathir nói rằng ông không nhận được xác nhận chính thức nào về sự kiện đó cả.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Muhammad V trước đó kết hôn với một phụ nữ trong hoàng gia Malaysia, vào năm 2004 nhưng sau đó hai người ly hôn vào năm 2008.

Khi Muhammad V lên ngôi vào năm 2016, ông trở thành vị vua Malaysia đầu tiên trong lịch sử trị vì mà không có vợ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trung Hiếu/VOV.VN Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nhà vua Malaysia thoái vị vua Malaysia cưới vợ Nga cưới hoa hậu Moscow bầu vua luân phiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chú chó mất tích bất ngờ trở về nhà với hai “người bạn” mới
VOV.VN - Chú chó của gia đình nhà Krier tại Kansas, Mỹ đã mất tích một vài ngày và sau đó bất ngờ trở về cùng với một chú dê và một chú chó khác.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds