Saudi Arabia ban hành lệnh phong tỏa thành phố Jeddah do Covid-19

Saudi Arabia ban hành lệnh phong tỏa thành phố Jeddah do Covid-19

VOV.VN - Bên cạnh lệnh phong tỏa nói trên, chính phủ Saudi Arabia cũng áp đặt một lệnh giới nghiêm tại thành phố Jeddah.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Saudi Arabia, kể từ hôm nay (29/3), một lệnh phong tỏa được áp đặt đối với thành phố Jeddah của nước này, quy định người dân thực hiện “nội bất xuất - ngoại bất nhập” với thành phố này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

saudi arabia ban hanh lenh phong toa thanh pho jeddah do covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Bên cạnh lệnh phong tỏa nói trên, chính phủ Saudi Arabia cũng áp đặt một lệnh giới nghiêm tại thành phố Jeddah bắt đầu từ 15h hàng ngày thay vì 19h như được thông báo trước đó. Đây là những biện pháp mới nhất mà chính phủ nước này triển khai nhằm hạn chế hoạt động đi lại để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuần trước, Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz đã ban hành lệnh cấm đi lại giữa 13 tỉnh thành đối với công dân trên toàn quốc. Kể từ ngày 26/3 vừa qua, thủ đô Riyadh, thành phố Thánh địa Mecca và Medina cũng đã bị phong tỏa và giờ giới nghiêm được điều chỉnh bắt đầu từ 15h hàng ngày.

Saudi Arabia đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh nhằm phòng chống dịch Covid-19, trong đó có quy định cho hầu hết nhân viên của các cơ quan chính phủ làm việc tại nhà trong thời gian 16 ngày. Theo thống kê của trang Worldometer đến ngày 29/3, Saudi Arabia xác nhận 1.203 ca mắc Covid-19, trong đó có 4 ca tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close