Saudi Arabia cáo buộc Iran buôn bán vũ khí với Yemen

VOV.VN - Ngày 26/3, Saudi Arabia lên tiếng cáo buộc Iran bán vũ khí cho lực lượng vũ trang Houthi ở Yemen.

Phát biểu với báo giới, Turki Al Malki, người phát ngôn của Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu cho biết, lực lượng liên quân đã bắt giữ một vụ vận chuyển tên lửa của nhóm vũ trang Houthi. Loại tên lửa này do Iran sản xuất và là bằng chứng xác thực cho thấy có sự liên quan của chính quyền Iran.

saudi arabia cao buoc iran buon ban vu khi voi yemen hinh 1
Khủng hoảng Yemen trầm trọng nhất trong lịch sử. Ảnh minh họa: CNN

Tuyên bố của Saudi Arabia đưa ra sau khi liên quân Arab lần thứ 7 đánh chặn thành công tên lửa đạn đạo từ lãnh thổ Yemen bắn vào nước này. Người phát ngôn Al Malki còn cáo buộc nhóm vũ trang Houthi sử dụng sân bay Sana như một khu vực quân sự và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chuyến bay hỗ trợ nhân đạo tại Yemen.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Saudi Arabia phát động tấn công quân sự nhằm vào lực lượng vũ trang nổi dậy Houthi nhằm hỗ trợ Chính phủ hợp pháp được quốc tế công nhận tại Yemen.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sự can thiệp quân sự đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và quốc gia Trung Đông này đã lâm vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất trong lịch sử./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds