Saudi Arabia: Cơ hội đầu tư vào Ấn Độ hơn 100 tỷ USD

Saudi Arabia: Cơ hội đầu tư vào Ấn Độ hơn 100 tỷ USD

VOV.VN - Chuyến thăm của Thái tử Saudi Arabia tới Ấn Độ đã mở ra một chương mới trong quan hệ song phương.

Trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 20/2 tại New Delhi, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman khẳng định cơ hội đầu tư vào Ấn Độ hơn 100 tỷ USD và sẽ hợp tác cùng Ấn Độ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

saudi arabia: co hoi dau tu vao an do hon 100 ty usd hinh 1
Arab Saudi và Ấn Độ tăng cường hợp tác chiến lược. Ảnh: Times of India.

Tuyên bố chung giữa Saudi Arabia và Ấn Độ tập trung vào 10 điểm. Theo đó, Saudi Arabia và Ấn Độ cùng hợp tác để đảm bảo các thế hệ tương lai được an toàn và cùng chia sẻ thông tin tình báo. Hai bên hợp tác chống mọi hình thức tài trợ, hỗ trợ khủng bố. Chuyến thăm của Thái tử Saudi Arabia tới Ấn Độ đã mở ra một chương mới trong quan hệ song phương. Hai bên khẳng định đối thoại là cách duy nhất để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực để giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Hai bên cũng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quân sự, kinh tế, đầu tư và chống khủng bố.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung, Thái tử Mohammed bin Salman cho biết, Saudi Arabia cũng đã đạt được lợi nhuận đáng kể từ các khoản đầu tư vào Ấn Độ trong những năm qua, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các khoản đầu tư vào Ấn Độ sẽ góp phần tạo ra nhiều việc làm.

“Có rất nhiều lĩnh vực hai bên có thể hợp tác như trao đổi đoàn thăm lẫn nhau, lĩnh vực công nghệ, văn hóa, đầu tư… Chính phủ hai nước Saudi Arabia và Ấn Độ tăng cường hợp tác chiến lược để phục vụ lợi ích của mỗi nước. Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ tới Saudi Arabia năm 2016 rất quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước. Năm 2019 có rất nhiều cơ hội đầu tư giữa hai nước trong các lĩnh vực với giá trị vượt quá 100 tỷ USD”, Thái tử Mohammed bin Salman cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close