Saudi Arabia gỡ bỏ một phần lệnh giới nghiêm

Saudi Arabia gỡ bỏ một phần lệnh giới nghiêm

VOV.VN - Saudi Arabia gỡ bỏ một phần lệnh giới nghiêm toàn quốc, trong khi vẫn duy trì lệnh phong tỏa hoàn toàn với Thánh địa Mecca và 1 số khu vực lân cận.

Theo mệnh lệnh mới của Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz, hôm qua (26/4), nước này đã gỡ bỏ một phần lệnh giới nghiêm trên toàn quốc, trong khi vẫn duy trì lệnh phong tỏa hoàn toàn đối với Thánh địa Mecca và các khu vực lân cận vốn bị cách ly trước đó.

saudi arabia go bo mot phan lenh gioi nghiem hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Theo mệnh lệnh về gỡ bỏ một phần lệnh phong tỏa đất nước được thông báo vào ngày hôm qua (26/4), chính phủ Saudi Arabia đã cho phép mở lại các hoạt động giao thông công cộng từ 9h đến 17h từ nay đến ngày 13/5 tức ngày thứ 20 của tháng Ramadan. Trong khi đó, một số hoạt động kinh tế và thương mại cũng sẽ được khôi phục trong giai đoạn từ ngày 29/4 đến ngày 13/5.

Theo hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia, giới chức nước này cho biết, các cửa hàng bán sỉ, bán lẻ và các cửa hàng tại những trung tâm mua sắm cũng sẽ được phép hoạt động trở lại trong giai đoạn nói trên. Tuy nhiên, các địa điểm dịch vụ như tiệm làm đẹp, cắt tóc, các cửa hàng thể thao, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, trung tâm giải trí, nhà hàng vốn không đảm bảo tính giãn cách xã hội, sẽ tiếp tục bị hạn chế hoạt động. Các nhà máy và công ty sẽ trở lại hoạt động mà không bị hạn chế thời gian trong giai đoạn nói trên.
Trước đó, hồi đầu tháng 4, chính phủ Saudi Arabia đã áp đặt lệnh giới nghiêm kéo dài 24 giờ mỗi ngày trên toàn quốc và lệnh phong tỏa đối với các thành phố Riyadh, Tabuk, Dammam, Dhahran và tỉnh Jeddah./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close