Saudi Arabia không giảm sản lượng dầu vì vụ sát hại nhà báo Khashoggi

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Saudi Arabia không giảm sản lượng dầu vì vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Theo Cơ quan Năng lượng quốc tế, có khả năng giá dầu sẽ tăng cao hơn thường lệ, giữa lúc bức tranh kinh tế toàn cầu không sáng sủa.

Ngày 22/10, Giám đốc Cơ quan Năng lượng quốc tế Fatih Birol cho biết, ông không nghĩ rằng Saudi Arabia sẽ cắt giảm nguồn cung dầu mỏ để đáp trả lại các lệnh trừng phạt liên quan vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

saudi arabia khong giam san luong dau vi vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Saudi Arabia không giảm sản lượng dầu vì vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Ảnh: Energy Infra Post

Chính phủ Saudi Arabia cuối tuần qua bất ngờ thừa nhận, nhà báo Khashoggi đã bị chết trong Lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một nhà báo mang quốc tịch Saudi Arabia và hiện đang sống ở Mỹ. Theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, nhà báo Khashoggi thường viết các bài báo chỉ trích Saudi Arabia, đặc biệt liên quan tới chiến dịch tại Yemen.

Phát biểu bên lề một hội nghị về khí đốt tại thành phố Nagoya, Nhật Bản, Giám đốc Cơ quan Năng lượng quốc tế Fatih Birol cho rằng, nhiều thách thức địa chính trị, dù không liên quan đến năng lượng song cũng có thể gây tác động tới các thị trường năng lượng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Fatih Birol, Saudi Arabia sẽ không ngừng sản xuất dầu mỏ. Song vẫn có những lo ngại lớn liên quan tới các thị trường do sự thiếu hụt nguồn cung từ Venezuela và Iran, trong bối cảnh nhu cầu dầu không ngừng tăng. Ông đồng thời  nhấn mạnh, có khả năng giá dầu sẽ tăng cao hơn thường lệ, giữa lúc bức tranh kinh tế toàn cầu không sáng sủa.  

Giám đốc Cơ quan Năng lượng quốc tế cũng kêu gọi các nhà sản xuất và nhập khẩu hãy thể hiện trách nhiệm trong những tháng khó khăn sắp tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP