Saudi Arabia phát hiện mới 2 mỏ dầu và khí đốt

VOV.VN - Bộ trưởng Năng lượng Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco vừa phát hiện thêm 2 mỏ chứa dầu mỏ và khí đốt.

Tuyên bố với hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia, Bộ trưởng Năng lượng Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco vừa phát hiện thêm 2 mỏ chứa dầu mỏ và khí đốt. 

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia thông tin, các khu vực dầu và khí mới được phát hiện đã được đặt tên là mỏ khí "Hadat Al-Hajrah" nằm ở vùng Al-Jawf và giếng dầu "Abraq Al-Talul" ở khu vực biên giới phía bắc của nước này. Phát biểu với báo giới khu vực, Bộ trưởng Abdulaziz Bin Salman cho biết, khí đốt chảy ra từ hồ chứa al-Sarara ở mỏ Haddah al-Hajrah nằm về phía đông thành phố Sakakah, thuộc miền tây bắc Saudi Arabia, với tốc độ 16 triệu feet khối tiêu chuẩn mỗi ngày, kèm theo khoảng 1.944 thùng chất ngưng tụ.

Công ty Dầu khí quốc gia Saudi Arabia Aramco sẽ tiếp tục đánh giá trữ lượng dầu, khí và nước ngưng trong hai mỏ, cùng với việc đào thêm giếng để xác định diện tích và quy mô của hai mỏ mới này.

Mỗi ngày Saudi Aramco khai thác với trữ lượng nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất dầu nào trên thế giới. Thị trường lớn nhất của công ty Saudi Aramco là châu Á, nơi mua tới 70% sản lượng dầu xuất khẩu của công ty này trước thời điểm nền kinh tế toàn cầu suy thoái do tác động của đại dịch Covid-19./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính sách dầu mỏ của Saudi Arabia góp phần làm Liên Xô sụp đổ ra sao?

VOV.VN - Saudi Arabia mới đây mở một cuộc chiến giá dầu tác động lên kinh tế toàn cầu. Trong lịch sử, các biện pháp tương tự đã góp phần làm Liên Xô sụp đổ.

Mỹ tung bằng chứng tố Iran tấn công cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia

VOV.VN - Những bằng chứng mới tái củng cố đánh giá mà Washington đưa ra ban đầu cho rằng Iran đứng sau vụ tấn công vào cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.

Mỹ xem xét chứng cứ về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/9 cho biết, Mỹ đang xem xét các chứng cứ về việc Iran có thể tấn công các cơ sở dầu của Saudi Arabia.

Mỹ gia tăng trừng phạt Iran sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Saudi Arabia

VOV.VN - Các biện pháp trừng phạt mới sẽ được áp dụng đối với Ngân hàng trung ương Iran, Quỹ phát triển quốc gia của Iran và một công ty của Iran.

Tin cùng chuyên mục