Séc điều tra vụ Boeing 737 chở 170 khách chỉ bay bằng 1 động cơ

Séc điều tra vụ Boeing 737 chở 170 khách chỉ bay bằng 1 động cơ

VOV.VN - Trong quá trình bay, tổ lái phát hiện một động cơ máy bay bị hỏng, không thể khởi động được, và buộc phải hạ độ cao bay từ 10,9 km xuống còn 7,3 km.

Cơ quan hàng không dân dụng Séc ngày 26/8 cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ một chiếc máy bay Boeing 737 chở khách từ Hy Lạp về Séc chỉ bay bằng một động cơ sau khi phát hiện động cơ kia bị hỏng.

sec dieu tra vu boeing 737 cho 170 khach chi bay bang 1 dong co hinh 1
Ảnh minh họa: The National.

Chiếc Boeing 737 của hãng Hàng không Smartwings của Séc chở 170 hành khách trên hành trình từ đảo Samos của Hy Lạp tới thủ đô Praha hôm 22/8. Trong quá trình bay, tổ lái phát hiện một động cơ bị hỏng, không thể khởi động được, và buộc phải hạ độ cao bay từ 10,9 km xuống còn 7,3 km. Sau hơn 2,5 giờ bay, chiếc Boeing 737 đã hạ cánh xuống sân bay Vaclav Havel ở thủ đô Praha và trả khách như thông lệ.

Theo truyền thông Séc, tất cả hành khách hoàn toàn không biết thông tin gì về sự cố cho tới khi máy bay hạ cánh an toàn xuống thủ đô Praha. Khi được báo cáo về sự cố, Cục Hàng không dân dụng Séc quyết định tiến hành điều tra, cho rằng tổ lái đã không tuân thủ các qui định về an toàn bay. Một phát ngôn viên của Cục Hàng không dân dụng Séc nói rằng trong các tình huống như vậy đáng lẽ chiếc Boeing buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay gần nhất để tránh việc động cơ còn lại bị trục trặc.

Trong khi đó Hãng hàng không Smartwings bác bỏ cáo buộc hãng vi phạm qui định an toàn bay và cho rằng tổ lái là các phi công có nhiều kinh nghiệm, điều hành chuyến bay đúng quy trình.

Smartwings đang giải bài toán vận hành Boeing 737 MAX sau một loạt sự cố xảy ra với dòng máy bay thương mại này của Mỹ. Việc vận hành Boeing 737 MAX 8 đã phải tạm ngưng trên thế giới sau hai vụ tai nạn đầu năm nay làm hơn 300 người thiệt mạng. Hiện Smartwings có 7 chiếc như vậy và dự kiến sẽ tiếp nhận 9 chiếc khác vào mùa hè. Nhà sản xuất của Mỹ đang cập nhật phần mềm sửa chữa lỗi kỹ thuật, nhưng chưa rõ khi nào quá trình này sẽ hoàn tất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close