GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Séc hỗ trợ tài chính Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát người di cư

VOV.VN - Gói tài chính hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát người di cư sẽ được giải ngân từ năm 2019 đến năm 2023 theo nhiều đợt.

Ngày 20/11, Chính phủ Cộng hòa Séc đã thông qua gói hỗ trợ tài chính trị giá 12,5 triệu USD đóng góp vào quỹ của Liên minh châu Âu nhằm hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát dòng người di cư từ Syria và các nước Trung Đông – Bắc Phi.

Theo thông báo của Chính phủ Séc, gói tài chính này sẽ được giải ngân từ năm 2019 đến năm 2023 theo nhiều đợt, trong đó Séc sẽ cung cấp khoảng 3 triệu USD năm 2019, khoảng 3,6 triệu USD trong năm 2020, và số tiền giải ngân sẽ ít dần trong 3 năm còn lại. 

Việc thông qua gói tài chính trên thể hiện cam kết của Cộng hòa Séc chung tay cùng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) để giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư vào châu Âu.

Theo thỏa thuận được ký đầu năm 2016, EU sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính giúp Thổ Nhĩ Kỳ ngăn người di cư tìm đường vào các nước phương Tây. Trong năm 2016 EU đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ 3 tỷ EURO (khoảng 3,7 tỉ USD) và đầu năm nay EU đã đồng ý hỗ trợ thêm 3 tỉ EURO nữa cho Thổ Nhĩ Kỳ. Trong gói tài chính bổ sung, 2 tỉ EURO sẽ được trích từ ngân sách của EU và 1 tỉ EURO còn lại sẽ do các nước thành viên đóng góp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận hơn 3,5 triệu di cư đến từ Syria và khu vực Trung Đông – Bắc Phi. Những người di cư thường tiếp tục đi thuyền đến các đảo của Hy Lạp và xin tị nạn ở EU./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP