Sierra Leone ưu tiên ngăn dịch bệnh sau trận lở đất làm 400 người chết

Sierra Leone ưu tiên ngăn dịch bệnh sau trận lở đất làm 400 người chết

VOV.VN - Với cơ hội tìm kiếm 600 người mất tích đang ngày càng ít đi, chính phủ Sierra Leone cho biết đang ưu tiên ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

Chính phủ Sierra Leone bắt đầu thực hiện các hoạt động khắc phục hậu quả sau trận lở bùn đất kinh hoàng, làm ít nhất 400 người thiệt mạng và 600 người vẫn đang mất tích.

sierra leone uu tien ngan dich benh sau tran lo dat lam 400 nguoi chet hinh 1
Công tác khắc phục hậu quả trận lở bùn đất kinh hoàng ở Sierra Leone vẫn đang tích cực được triển khai. Ảnh: AFP.

Theo đó, hôm qua chính phủ bắt đầu tiếp nhận danh sách đăng kí những người dân ảnh hưởng và cần hỗ trợ. Hàng dài người xếp hàng tại các trung tâm đăng kí gần địa điểm xảy ra vụ lở đất. Danh sách với các thông tin cụ thể của người bị ảnh hưởng sẽ được gửi tới các tổ chức cứu trợ, đánh giá và xem xét hỗ trợ.

Theo các quan chức địa phương, đây là một biện pháp minh bạch để đảm bảo có sự hỗ trợ đúng người cần giúp đỡ.

Với cơ hội tìm kiếm 600người mất tích đang ngày càng ít đi, chính phủ cho biết đang ưu tiên ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Cảnh sát đã phong tỏa địa điểm xảy ra lở đất, trong khi nhân viên y tế phun thuốc tẩy uế để tránh bệnh dịch lan rộng. Tuy nhiên giới chức y tế địa phương cho biết, vẫn đang thiếu các nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh.

Ông Umog, một nhân viên y tế của Hệ thống cảnh báo thảm họa quốc gia cho biết: “Chúng tôi không có đủ nguồn lực. Mặc dù có một số tổ chức đề nghị hỗ trợ thuốc men, tài chính, thực phẩm nhưng vẫn chưa đủ. Chúng tôi cần nhiều hơn nữa, bởi vì các bạn có thể thấy có nhiều người sống sót sau vụ lở đất và đang phải đi sơ tán”.

Nhân ngày Nhân đạo thế giới (19/8) hôm qua, chương trình Lương thực thế giới, Quĩ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và các tổ chức khác của Liên Hợp Quốc cũng đã gửi thêm hàng cứu trợ  tới người dân đang bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai ở Sierra Leone./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close