Singapore cảnh báo nguy cơ khủng bố chỉ còn là vấn đề thời gian

VOV.VN - Ngày 2/12, Bộ trưởng Tư pháp Singapore Kasiviswanathan Shanmugam cho biết, nước này đang đối mặt với nguy cơ khủng bố rất lớn.

Tuyên bố của ông Shanmugam được đưa ra trong bối cảnh các nhóm cực đoan đang tăng cường hoạt động tại nước láng giềng Indonesia. Bộ trưởng Shanmugam đã nhắc đến các sự kiện ở Indonesia hồi năm 2015, khi chính quyền Indonesia phải đặt trong tình trạng báo động cao và tiến hành một số vụ bắt giữ nhưng vẫn không ngăn được một vụ tấn công khủng bố.

singapore canh bao nguy co khung bo chi con la van de thoi gian hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp Singapore Kasiviswanathan Shanmugam. Ảnh: Reuters

Bình luận của Bộ trưởng Tư pháp Singapore được đưa ra vào đúng thời điểm hàng chục nghìn người Hồi giáo đổ xuống đường phố trung tâm thủ đô Jakarta, phản đối Thống đốc thành phố, một người theo đạo Cơ đốc giáo về tội báng bổ kinh Koran.

Quốc đảo Singapore, vốn đa sắc tộc, là trung tâm tài chính, thương mại và du lịch. Quốc gia Đông Nam Á này cũng là nơi sinh sống, làm việc của nhiều công dân phương Tây nhưng chưa từng xảy ra một vụ tấn công của các nhóm cực đoan.

Tuy nhiên, những tháng gần đây, Chính phủ Singapore cảnh báo người dân rằng, một vụ tấn công khủng bố chỉ còn là vấn đề thời gian chứ không còn là “có xảy ra hay không”.

Đầu năm 2016, cảnh sát ở nước láng giềng Indonesia đã bắt giữ 6 tay súng được cho là có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và âm mưu tấn công trên đất Singapore.

Theo Bộ trưởng Shanmugam, vào thời điểm đó, những tay súng định tấn công bằng rocket vào Vịnh Marina, một khu giải trí phức hợp nổi tiếng của Singapore kết hợp nghỉ dưỡng với sòng bạc.

Giới chức Singapore ước tính, khoảng 1.000 nghìn người đã rời Đông Nam Á đến các vùng chiến sự ở Syria và Iraq để tham chiến cùng IS./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x