Singapore chi 20 triệu USD cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - "Đây là một số tiền lớn, song nó xứng đáng bởi đây là lần đầu tiên diễn ra một cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 quốc gia, vốn được cho là thù địch".

Hôm nay (10/6), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiết lộ, tổng chi phí để tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên có thể lên tới 20 triệu USD.

singapore chi 20 trieu usd cho thuong dinh my trieu hinh 1
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (phải) đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại sân bay Changi chiều 10/6. Ảnh:AP

Ông Lý Hiển Long cho biết, mặc dù đây là một số tiền lớn, song nó xứng đáng bởi đây là lần đầu tiên diễn ra một cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 quốc gia, vốn được cho là thù địch. Cuộc gặp này được hy vọng mở ra những cơ hội lớn cho hòa bình ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, Chính phủ Singapore sẵn sàng chi trả cho sự kiện quan trọng này: “Số tiền có thể lên tới 20 triệu USD. Chúng tôi sẵn sàng chi trả và coi đó là đóng góp của Singapore vào một nỗ lực quốc tế được cả thế giới mong đợi. Không dễ dàng tìm được một địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp này, bởi nó phải đáp ứng được mong đợi của cả hai phía, cả về mặt chính trị và ngoại giao”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Ngoài ra, Singapore còn đáp ứng được các tiêu chí an ninh, an toàn, khoảng cách địa ký, nơi có thể đáp ứng được truyền thông hay không. Từ quan điểm của chúng tôi, điều quan trọng là trở thành địa điểm tổ chức cuộc gặp, những tín hiệu tích cực mà cuộc gặp này mang lại, tạo ra một bước tiến mới cho hòa bình và ổn định ở khu vực”, ông Lý Hiển Long nói thêm.

Thủ tướng Lý Hiển Long có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngay trong chiều nay khi ông đặt chân tới Singapore./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Brunei lặng lẽ “ôm mộng” gây bất ngờ trước U23 Việt Nam
VOV.VN - U23 Brunei lặng lẽ "ôm mộng" gây bất ngờ trước U23 Việt Nam ở trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds