Singapore: Hơn 2,4 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu trong tổng tuyển cử

VOV.VN - Hàng triệu cử tri Singapore ngày 11/9 đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử của quốc đảo này.

Theo Cơ quan bầu cử Singapore, năm nay sẽ có hơn 2,4 triệu cử tri đủ tư cách tham gia bầu cử, tăng 110.000 người so với năm 2011.

Cử tri sẽ đi bỏ phiếu ở 16 khu vực bầu cử đại diện nhóm (GRC) và 13 khu vực bầu cử một thành viên (SMC). Dự kiến, kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào 10h tối 11/9, khoảng 2h sau khi các điểm bỏ phiếu trên cả nước đóng cửa. 

singapore hon 24 trieu cu tri tham gia bo phieu trong tong tuyen cu hinh 1
Một cử tri chuẩn bị bỏ phiếu. (ảnh: Reuters).

Cuộc tổng tuyển cử năm nay diễn ra vào thời điểm đặc biệt khi Singapore trong quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo. Thế hệ lãnh đạo thứ tư sẽ được định hình rõ nét hơn sau cuộc bầu cử này.

Dù Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền gần như chắc chắn sẽ giành chiến thắng và thành lập chính phủ mới, song cuộc bầu cử này, theo nhận định chung của các chính đảng và giới quan sát sở tại, sẽ định hình đường hướng phát triển tương lai của “đảo quốc Sư tử” trong bối cảnh mới ở cả trong và ngoài nước./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Putin nhảy với cô dâu trong "đám cưới bạn thân” ở Áo
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua Áo dự đám cưới nữ Ngoại trưởng Karin Kneissl, mang theo hoa, một tốp ca hát mừng và để lại lời chúc phúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x