Singapore tăng ca nhiễm virus Zika

Singapore tăng ca nhiễm virus Zika

VOV.VN - Bộ Y tế và Cục Môi trường quốc gia Singapore xác nhận thêm 26 ca nhiễm virus Zika, nâng tổng số bệnh nhân Zika ở nước này lên 215.

Hôm nay (3/9), Bộ Y tế và Cục Môi trường quốc gia Singapore xác nhận thêm 26 ca nhiễm virus Zika, nâng tổng số bệnh nhân Zika ở nước này lên 215.

Trước đó vào ngày 2/9, nước này cũng có 38 ca nhiễm Zika mới. Tại Singapore, ca nhiễm Zika đầu tiên ở trong nước (bệnh nhân là người dân nước này, không phải du khách, công nhân nước ngoài) được ghi nhận ngày 2/9.

singapore tang ca nhiem virus zika hinh 1
Phun thuốc phòng dịch virus Zika. (Ảnh: Internet)
Singapore mỗi năm đón nhận nhiều du khách và công nhân nước ngoài làm việc trong ngành xây dựng. Chính vì thế dịch Zika bùng phát gây nhiều quan ngại cho quốc tế.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) Zika là loại virus nguy hiểm, nhất là với phụ nữ mang thai vì có khả năng gây ra dị tật đầu nhỏ ở thai nhi, đồng thời cũng có thể tấn công các tế bào não ở người lớn.

Virus Zika đã xuất hiện tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, trên thế giới vẫn không có vacine hoặc cách chữa trị đối với Zika.

Khoảng 80% người nhiễm Zika không xuất hiện triệu chứng, nên rất khó phát hiện phụ nữ mang thai mắc bệnh này hay không để sớm có biện pháp xử lý thích hợp.

Virus Zika lần đầu tiên được xác định ở Uganda năm 1947./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close