Slovakia thử nghiệm máy thở nhân tạo giúp điều trị Covid-19

Slovakia thử nghiệm máy thở nhân tạo giúp điều trị Covid-19

VOV.VN - Nếu thành công, Q-vent có thể thay thế máy thở vẫn hay được sử dụng tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học Slovakia vừa chế tạo một giải pháp thay thế cho máy thở, hay còn gọi là máy thông khí phổi nhân tạo, đây là một trong các giải pháp để hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Việc thử nghiệm đã được tiến hành tại khoa y tế mô phỏng thuộc Đại học Comenius, Bratislava.

slovakia thu nghiem may tho nhan tao giup dieu tri covid-19 hinh 1
Máy thở Q-vent do các nhà khoa học Slovakia nghiên cứu chế tạo.

Chứng kiến sự thiếu hụt máy thở trầm trọng tại Italy và một số nước khác, đầu tháng 3 vừa qua, hai nhà khoa học Samuel Furko và Daniel Furko thuộc khoa Khoa học Tự nhiên, Đại học Comenius đã hợp tác với các nhà khoa học Dalibor Gallik khoa Y, Đại học Comenius và Patrik Palacka thuộc Viện Ung thư Quốc gia Slovakia để chế tạo ra máy thở Q-vent.

Máy thở Q-vent được thử nghiệm mô phỏng trong khoảng thời gian sáu giờ đồng hồ. Các nhà khoa học sẽ kiểm tra hoạt động của loại máy thở này trong môi trường thực tế.

Nếu thành công, Q-vent có thể thay thế máy thở vẫn hay được sử dụng tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trong trường hợp các cơ sở y tế không đáp ứng đủ. Hiện các nhà khoa học Slovakia có thể chế tạo 15 máy một ngày với giá 80 Euro/chiếc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close