Slovakia và Hungary ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Slovakia và Hungary ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

VOV.VN - Chính phủ Slovakia và Hungary ngày 11/3 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ đất nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini nhấn mạnh mục đích của việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp là tạo điều kiện để áp dụng các biện pháp cần thiết nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu hậu quả trong tình huống bất thường của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

slovakia va hungary ban bo tinh trang khan cap quoc gia hinh 1
Ảnh: spectator.sme.sk.

Điều này cũng giúp Chính phủ có những chế tài để buộc các công ty cung cấp cho nhà nước một số hàng hóa nhất định, chủ yếu là các loại hàng hóa y tế. Quyết định có hiệu lực kể từ lúc 6 giờ sáng nay theo giờ địa phương.

Cùng ngày, Chánh văn phòng Chính phủ Hungary Gergely Gulyás cho biết chính phủ nước này cũng ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh và có hiệu lực kể từ ngày ký. Theo đó, chính phủ đã ra lệnh cấm du khách từ Italy, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran đến Hunggary.

slovakia va hungary ban bo tinh trang khan cap quoc gia hinh 2
Người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary phát biểu trong cuộc họp báo ở Budapest, Hungary (Ảnh: Tân Hoa xã)

Công dân Hungary trở về từ những quốc gia này sẽ phải cách ly tại nhà trong vòng 2 tuần. Những người không tuân thủ lệnh kiểm dịch sẽ bị xem xét truy tố trách nhiệm hình sự và Hungary cũng sẽ trục xuất những người nước ngoài không tuân thủ kiểm dịch bắt buộc. Chính phủ cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới với Slovenia, Croatia và Áo, cấm các sự kiện trong trong nhà với quy mô hơn 100 người tham gia và các sự kiện ngoài trời với hơn 500 người tham gia.

Tính đến ngày 12/3, Slovakia ghi nhận 10 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, còn Hungary là 13 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close