Số ca Covid-19 mới ở Romania tăng cao kỷ lục trong hai ngày liên tiếp

Số ca Covid-19 mới ở Romania tăng cao kỷ lục trong hai ngày liên tiếp

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Tataru cho biết nước này đang cân nhắc khôi phục tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nếu số ca nhiễm mới đạt mốc 10.000 trong 3-4 ngày.

Theo số liệu của cơ quan y tế, ngày 10/7 Romania đã ghi nhận thêm 592 ca Covid-19 mới. Trước đó, ngày 9/5, nước này đã ghi nhận 614 ca – mức cao kỷ lục kể từ tháng 2 khi dịch Covid-19 lần đầu xuất hiện tại đây. Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 đã lên tới hơn 31.300, trong đó có 1.840 trường hợp tử vong.

so ca covid-19 moi o romania tang cao ky luc trong hai ngay lien tiep hinh 1
Bộ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru. Ảnh: Romania Insider

Lý giải về sự gia tăng đột biến các ca mắc Covid-19 mới trong vòng 48 giờ qua, Bộ trưởng Y tế Romania Nelu Tataru cho rằng nguyên nhân là do người dân đã không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội.

Theo ông Tataru, không cần thiết phải khôi phục tình trạng khẩn cấp chỉ sau 2 ngày với hơn 500 ca mới. Romania sẽ chỉ tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi tỷ lệ mắc bệnh có chiều hướng gia tăng theo cấp số nhân, chẳng hạn như tăng gấp đôi trong 24 giờ. Ông Tataru cũng cho biết thêm, việc khôi phục tình trạng khẩn cấp sẽ trở nên cần thiết nếu số ca mới lên tới con số 10.000 trên toàn quốc và diễn ra trong thời gian ngắn là 3-4 ngày. Trong trường hợp 10.000 ca mới xảy ra tại ba thành phố khác nhau thì cả ba thành phố sẽ được tiến hành cách ly./.     

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close