Số ca mắc Covid-19 gần cán mốc 1.000, Mỹ tính đưa cả Vệ binh vào cuộc

Số ca mắc Covid-19 gần cán mốc 1.000, Mỹ tính đưa cả Vệ binh vào cuộc

VOV.VN - Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, đến nay nước này đã ghi nhận ít nhất 975 ca nhiễm và 31 ca tử vong.

Số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ gần cán mốc 1.000 trong bối cảnh các quan chức nước này tiếp tục hủy bỏ hoặc hoãn các cuộc hội họp lớn và kêu gọi sinh viên tham gia lớp học trực tuyến.

so ca mac covid-19 gan can moc 1.000, my tinh dua ca ve binh vao cuoc hinh 1
Các nhân viên y tế tại bang Washington đang xử lý một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: Reuters.

Một quan chức liên bang cho biết, mọi người cần phải chuẩn bị cho một số thay đổi lớn trong cuộc sống. “Chúng tôi muốn người dân nhận thức được rằng chúng ta không thể làm những việc mà chúng ta thường làm cách đây một vài tháng. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sống trong một bang không có trường hợp nào hoặc chỉ có 1 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2”, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, đến nay đã có ít nhất 975 ca nhiễm. Tổng cộng có 31 ca tử vong, trong đó 24 ca tại Washington, 2 ca tại Florida, 3 ca ở California và thêm 2 trường hợp tử vong mới được thông báo hôm qua (10/3) tại New Jersey và South Dakota. Khuyến nghị về việc hạn chế các cuộc tiếp xúc công cộng đã khiến nhiều chính trị gia hủy bỏ hoặc hoãn các chiến dịch vận động cử tri, các nhà giáo dục đóng cửa trường học, yêu cầu sinh viên tham gia những lớp học trực tuyến.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo thậm chí đã tuyên bố khu vực giới hạn dài khoảng 1,6km quanh một khu vực của New Rochelle – nơi tập trung các trường hợp nhiễm bệnh. Ông cũng lên kế hoạch điều động lực lượng Vệ binh quốc gia hỗ trợ chuyển đồ ăn tới các nhà bị cách ly và giúp tẩy trùng nơi công cộng./.

 

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close