Số người nhập viện và tử vong do Covid-19 ở Mỹ sẽ giảm mạnh

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ sẽ giảm mạnh vào cuối tháng 5

VOV.VN-TS Deborah Birx tin rằng các trường hợp nhập viện, số bệnh nhân cần chăm sóc tích cực và số người tử vong do Covid-19 sẽ giảm mạnh vào cuối tháng 5.

Điều phối viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng dự báo số ca nhập viện và số người tử vong do Covid-19 tại Mỹ sẽ giảm mạnh vào cuối tháng 5.

so nguoi nhap vien va tu vong do covid-19 o my se giam manh  hinh 1
Dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ. (Nguồn: ABC News)

Trả lời phỏng vấn Truyền hình Fox News ngày 26/4, Tiến sĩ Deborah Birx cho biết: "Chúng tôi đang ưu tiên xét nghiệm cho những người thực sự cần, những người ứng phó trên tuyến đầu và các y tá. Khi mở rộng xét nghiệm trong cộng đồng, đặc biệt với những người ít triệu chứng hơn sẽ thấy các trường hợp nhiễm bệnh tăng thêm. Chúng tôi cũng tin rằng có những trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng nhưng không có triệu chứng hoặc rất nhẹ".

Dự báo của Tiến sĩ Deborah Birx đưa ra trong bối cảnh một số bang của Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa nhằm cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại. Các cuộc biểu tình đã xảy ra ở nhiều bang, kêu gọi các thống đốc mở cửa nền kinh tế, tuy nhiên, một số quan chức y tế cảnh báo nếu không tăng cường xét nghiệm, việc nới lỏng giãn cách xã hội có thể dẫn đến làn sóng thứ hai về Covid-19 trên toàn nước Mỹ.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến chiều ngày 26/4 (theo giờ địa phương), toàn nước Mỹ đã có hơn 957.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và hơn 54.000 người đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close