Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản liên tục phá kỷ lục

Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản liên tục phá kỷ lục

VOV.VN - Hôm nay (17/7), thủ đô Tokyo, Nhật Bản xác nhận có thêm 293 người mắc Covid-19, xác lập kỷ lục mới về số người nhiễm trong một ngày.

Hôm qua (16/7), toàn Nhật Bản có thêm 623 người nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một ngày, và là ngày đạt kỷ lục vể số ca mắc mới Covid-19 khi tình trạng khẩn cấp được bãi bỏ trên toàn quốc. Như vậy đã có khoảng gần 25.000 ca mắc Covid-19, trong đó ngoài Tokyo, các tỉnh như Kanagawa, Osaka, Okinawa…có số người nhiễm tăng nhanh trong những ngày qua.

so ca mac covid-19 tai nhat ban lien tuc pha ky luc hinh 1
Số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản liên tục phá kỷ lục. Ảnh: AP.

Thống đốc Tokyo Koike đã tỏ ra lo lắng về khả năng số ca mắc vẫn sẽ tăng trong những ngày tới, và số người kiểm tra cũng tăng vọt lên tới 4.700 ca/ngày. Tỷ lệ mắc đa phần là người trẻ ở độ tuổi từ 20 đến 30, chiếm tới 70%. Việc xác định lịch sử đi lại và tiếp xúc với những người này vô cùng khó khăn. Đến cuối tuần khả năng sẽ có khoảng gần 1.000 ca nhiễm trong 1 ngày tại toàn Nhật Bản.

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đang xúc tiến chiến dịch hồi phục ngành du lịch đối với các tỉnh thành trên toàn quốc, tuy nhiên, riêng với thủ đô Tokyo do tình hình lây nhiễm bệnh dịch có xu hướng phức tạp, nên đã quyết định không cho Tokyo vào danh sách là nơi thực hiện chiến dịch du lịch này.

Ông Nishimura Yasutoshi, Bộ trưởng phụ trách Tái thiết Kinh tế Nhật Bản phát biểu rằng các chuyên gia đã thông qua kế hoạch không đưa Tokyo vào danh sách chiến dịch “Du lịch Go To”, bao gồm cả việc du lịch ngay trong thủ đô hoặc của người dân Tokyo đi các nơi khác. Người dân ở các tỉnh thành khác sẽ vẫn được hỗ trợ kinh phí khi đi du lịch, mục đích là để vực dậy ngành du lịch trong nước.

Tại căn cứ quân đội Mỹ tại Okinawa, có tới hơn 130 lính Mỹ đã được xác nhận nhiễm Covid-19. Đây là ổ dịch mới của Nhật Bản. Do đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono hôm nay (17/7) cũng đã yêu cầu căn cứ quân đội Mỹ phải thực hiện triệt để việc xét nghiệm bệnh phẩm xem có dương tính với virus SARS-CoV-2 hay không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close