Trung Quốc: Các ca mắc Covid-19 về từ Nga tiếp tục tăng mạnh

Số ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc trở về từ Nga tiếp tục tăng mạnh

VOV.VN - Riêng trong ngày 10/4, Trung Quốc tiếp tục có thêm 42 ca Covid-19 nhập cảnh, trong đó riêng tỉnh Hắc Long Giang có tới 22 ca.

Số ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Nga vào Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng mạnh và không chỉ dừng lại ở tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc nước này mà đã lan sang cả Khu tự trị Nội Mông Cổ, miền Bắc Trung Quốc.

trung quoc: cac ca mac covid-19 ve tu nga tiep tuc tang manh hinh 1
Thị trấn Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang thực hiện quản lý khép kín nghiêm ngặt. Ảnh: CCTV.

Riêng trong ngày 10/4, Trung Quốc tiếp tục có thêm 42 ca Covid-19 nhập cảnh, trong đó riêng tỉnh Hắc Long Giang có tới 22 ca. Tỉnh này đã liên tiếp nhiều ngày có số ca bệnh mới ở mức 2 con số, đỉnh điểm là hôm 8/4 lên tới 40 trường hợp, tất cả đều là công dân Trung Quốc trở về từ Nga.

Giờ đây không chỉ Hắc Long Giang, Khu tự trị Nội Mông Cổ, miền Bắc nước này cũng đã báo cáo số ca bệnh xâm nhập từ Nga trở về tăng mạnh dù đã có 52 ngày liên tiếp không có ca bệnh bản địa nào.

Chỉ trong vòng hơn 1 ngày, từ 7h ngày 10/4 đến 9h ngày 11/4 (giờ địa phương), khu vực này đã xuất hiện 27 ca bệnh từ Nga trở về Trung Quốc bằng đường bộ. Như vậy, tính đến sáng 11/4, Khu tự trị Nội Mông Cổ đã có tổng cộng 80 ca nhập cảnh, trong đó 36 trường hợp về từ Nga.

Thị trấn biên giới Tuy Phân Hà của tỉnh Hắc Long Giang, nơi có số ca Covid-19 xâm nhập từ Nga tăng mạnh lên hơn 150 trường hợp chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, đã phải ra thông báo xin cứu viện và nhận quyên góp vật tư y tế chống dịch, như khẩu trang N95, cồn y tế và trang phục bảo hộ. Một bệnh viện dã chiến cũng dự kiến khởi động trong ngày 11/4 tại đây, nhằm ứng phó với áp lực nghiêm trọng từ làn sóng công dân Trung Quốc ồ ạt từ Nga trở về.

Trước thông tin 1,5 triệu người Trung Quốc ở Nga bị trục xuất về nước, ông Trương Hán Huy, Đại sứ Trung Quốc tại Nga đã phải lên tiếng bác bỏ và cho biết, hiện chỉ có khoảng 150.000 người Trung Quốc ở Nga. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận không ít người Hoa tại đây đang gặp áp lực cuộc sống và tâm lý khi số ca mắc Covid-19 ở Nga đang có chiều hướng gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close