Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Hàn Quốc lại giảm xuống mức 2 con số

Số ca mắc Covid-19 trong ngày tại Hàn Quốc lại giảm xuống mức 2 con số

VOV.VN - Ngày 20/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 87 ca nhiễm SARS-CoV-2, giảm từ 152 ca của một ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 8.652.

Đã có 87 trường hợp mới được phát hiện trong ngày 19/3, trở lại mức tăng số ca nhiễm trong ngày ở 2 con số vốn được duy trì phần lớn thời gian trong tuần này, ngoại trừ ngày 18/3 tăng lên tới 152 trường hợp.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), có 94 người, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có tiền sử bệnh lý đã tử vong ở Hàn Quốc do nhiễm SARS-CoV-2.

so ca mac covid-19 trong ngay tai han quoc lai giam xuong muc 2 con so hinh 1

Nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm ở Bệnh viện Đại học Yeungnam, thành phố Daegu. Ảnh: Reuters 

Khoảng 60% số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới một chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở thành phố Daegu, thành phố lớn thứ 4 của nước này với 2,5 triệu dân sinh sống.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới hàng ngày tại Hàn Quốc đã có dấu hiệu giảm kể từ tuần thứ 2 của tháng 3 khi các cơ quan y tế đã hoàn thành việc xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu.

Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc vẫn đang cảnh giác cao độ với các cụm lây nhiễm mới, bao gồm một trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro, thủ đô Seoul và các nhà thờ Tin lành ở tỉnh Gyeonggi.

Trong số 87 trường hợp mới được xác nhận có 34 người ở thành phố Daegu và 13 người ở Bắc Gyeongsang. Tổng số ca nhiễm ở Daegu và Bắc Gyeongsang, 2 tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc lần lượt là 6.275 và 1.203.

Khi đã xuất hiện những trường hợp nhiễm virus không có triệu chứng rõ ràng làm lây lan ra cộng đồng, chính phủ Hàn Quốc đã kêu gọi người dân tránh tụ tập ở những nơi đông người như các cơ sở tôn giáo, viện dưỡng lão, quán cà phê và phòng karaoke.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức “đỏ”, mức cao nhất vào ngày 23/2, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn ngừa virus lây lan ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Ngày 15/3, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định các địa phương bị thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19 là thành phố Daegu và 3 khu vực tại Bắc Gyeongsang là “khu vực thảm họa đặc biệt”. Sau quyết định trên, chính phủ sẽ hỗ trợ một nửa chi phí khắc phục thiệt hại do dịch bệnh và miễn giảm tiền thuế và phí tiện ích cho người dân./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close