Số ca mắc và ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục

Số ca mắc và ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục

VOV.VN - Brazil đang đứng trước nguy cơ vỡ trận vì dịch Covid-19 khi số ca mắc mới và số ca tử vong đều tăng kỷ lục trong ngày 19/5.

Ngày 19/5, Brazil đã ghi nhận số ca mắc mới và số người tử vong hàng ngày do Covid-19 đều tăng kỷ lục ở mức lần lượt là 17.408 và 1.179.

Trước đó, số ca tử vong hàng ngày cao nhất tại Brazil là 881 người vào ngày 12/5. Theo Bộ Y tế Brazil, quốc gia Nam Mỹ hiện có 271.628 ca mắc Covid-19 và 17.971 ca tử vong do dịch bệnh.

so ca mac va ca tu vong do covid-19 o brazil tang ky luc hinh 1
Các nhân viên mai táng vận chuyển quan tài người tử vong do Covid-19 tại Rio de Janeiro, Brazil. Ảnh: Reuters

Brazil đã vượt qua Anh vào ngày 18/5 và trở thành quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao thứ 3 trên thế giới, sau Nga và Mỹ.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, Bộ trưởng Y tế lâm thời Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn y tế mới vào ngày 20/5 để mở rộng khuyến cáo về việc sử dụng thuốc chống sốt rét trong điều trị Covid-19. 

Ông Bolsonaro nói thêm, mẹ của ông đã 93 tuổi và ông luôn chuẩn bị một hộp thuốc chống sốt rét trong trường hợp bà cần.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 cho biết, ông đang sử dụng một loại thuốc chống sốt rét nhằm tránh bị mắc Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng ở Brazil, ngày 19/5, ông Trump tuyên bố sẽ cân nhắc việc cấm người Brazil nhập cảnh vào Mỹ: “Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân của chúng tôi. Tôi cũng không muốn người dân ở Brazil bị nhiễm bệnh. Chúng tôi đã gửi máy thở tới hỗ trợ Brazil. Tình hình dịch bệnh tại nước này đang rất phức tạp”.

Các quan chức của Tổ chức Y tế châu Mỹ (Pan American Health Organization) đã lên tiếng bày tỏ lo ngại dịch Covid-19 sẽ lây lan ở khu vực biên giới rừng Amazon giữa Colombia, Peru và Brazil; kêu gọi các biện pháp phòng dịch đặc biệt để bảo vệ nhóm dân số dễ bị tổn thương tại khu vực này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close