Số ca mắc viêm phổi lạ Trung Quốc tăng lên 44 trường hợp

Số ca mắc viêm phổi lạ Trung Quốc tăng lên 44 trường hợp

VOV.VN - Tính đến sáng 3/1, số trường hợp nhiễm viêm phổi lạ ở Trung Quốc đã tăng lên 44 ca.

Theo thông báo mới nhất của nhà chức trách Trung Quốc, tính đến sáng 3/1, số trường hợp nhiễm viêm phổi lạ ở nước này đã tăng lên 44 ca, trong đó 11 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Thông báo của Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc cho biết, hiện các trường hợp nhiễm bệnh đã được cách ly điều trị, 121 người có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh cũng đang được theo dõi chặt chẽ.

so ca mac viem phoi la trung quoc tang len 44 truong hop hinh 1
Chợ hải sản Hoa Nam, nơi phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh phổi lạ ở Vũ Hán. Ảnh: mạng Sina.

Qua điều tra cho thấy, một số ca bệnh là các hộ kinh doanh tại Chợ hải sản Hoa Nam tại thành phố Vũ Hán. Theo kết quả điều tra ban đầu, hiện chưa có bằng chứng rõ ràng của việc lây truyền từ người sang người và cũng chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh.

Việc giám định và xác định nguyên nhân gây bệnh vẫn đang được tiến hành. Hiện đã loại bỏ khả năng nhiễm các bệnh về đường hô hấp thông thường, như cúm mùa, cúm gia cầm và bệnh do Adenovirus gây ra.

Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đã cùng cơ quan chức năng địa phương khẩn trương tiến hành công tác ứng phó và xử lý dập dịch.

Được biết, các trường hợp nhiễm bệnh hiện đang được cách ly và tập trung điều trị tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm, một cơ sở chuyên điều trị các bệnh truyền nhiễm của thành phố Vũ Hán. Bệnh viện này đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp và cấm người ngoài ra vào. Tất cả các trường hợp mắc bệnh viêm phổi và đường hô hấp gần khu vực chợ hải sản đều được đưa đến đây chữa trị. Hiện khu chợ này đã bị đóng cửa và hoàn thành công tác dọn dẹp vệ sinh.

Chính quyền Hong Kong và Đài Loan đã nhanh chóng triển khai một số biện pháp phòng ngừa trước đợt bùng phát viêm phổi lạ tại Vũ Hán. Singapore cũng đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Changi từ ngày 3/1, đặc biệt là các trường hợp đến từ Vũ Hán (Trung Quốc). Những trường hợp nghi ngờ sẽ được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra thêm. Các trường hợp bị sốt, mắc bệnh nghiêm trọng về hô hấp hoặc viêm phổi và những người đã ở Vũ Hán ít nhất 14 ngày vừa qua sẽ được tiến hành cách ly để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close