Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh lên 204

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh lên 204

VOV.VN - Tính đến 16h chiều 21/2, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên tới 204 người, tăng gần gấp 4 lần chỉ trong 3 ngày.

Ngày 21/2, Hàn Quốc thông báo dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra đang ở trong giai đoạn đầu của một đợt bùng phát toàn diện, song cũng nhấn mạnh rằng nước này vẫn "có thể đối phó được" mặc dù số ca nhiễm bệnh đã tăng gần gấp 4 chỉ trong 3 ngày.

so ca nhiem covid-19 o han quoc tang manh len 204 hinh 1
Tàu điện ngầm ở thành phố Daegu ngày 21/2/2020 vắng khách sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại đây tăng nhanh. Ảnh: Yonhap

Cho tới 16h ngày 21/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc ghi nhận thêm 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại nước này lên 204, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Hầu hết các ca nhiễm mới này đều có liên quan đến các hoạt động ở 1 nhà thờ tại thành phố Daegu ở phía đông nam Hàn Quốc.

2,5 triệu dân sinh sống tại thành phố Daegu được khuyến cáo ở trong nhà, trong khi khu vực Cheongdo lân cận cũng được đưa vào "khu vực quản lý đặc biệt" sáng cùng ngày. Trong khi đó, thủ đô Seoul của Hàn Quốc cũng đã cấm các hoạt động biểu diễn ở những khu vực trung tâm đông dân cư.

Trong số 100 ca nhiễm mới này, 86 trường hợp là ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. 7 người khác cũng được ghi nhận đã nhiễm Covid-19 ở Seoul, KCDC thông báo.

Giới chức y tế Hàn Quốc khẳng định sẽ thực hiện nhiều biện pháp kiềm chế hơn khi dịch bệnh chết người này đang lan nhanh khắp đất nước.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi xã hội Park Neung-hoo cho biết sẽ để các bệnh viện cách ly các bệnh nhân viêm phổi với những bệnh nhân khác trong nỗ lực nhằm ngăn chặn các trường hợp lây lan từ người sang người ở các bệnh viện.

Các nhà chức trách y tế cũng sẽ kiểm tra tất cả các bệnh nhân viêm phổi trong các bệnh viện ở  Daegu, ông Park khẳng định.

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn giữ mức cảnh báo dịch Covid-19 ở mức "cam" - mức cao thứ 3 song sự phản ứng nhằm đối phó với chủng virus này sẽ được tiến hành theo một cách khẩn cấp theo mức "đỏ".

Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận là 153 với số ca nhiễm có liên quan đến 1 nhà thờ tại Daegu là 128.

Các nhà chức trách vẫn đang điều tra tìm hiểu nguyên nhân về việc nhà thờ ở Daegu này đã lây lan Covid-19 như thế nào.

Nhà thờ này có một số nhánh ở Trung Quốc và các quốc gia khác nên đội ngũ điều tra đã đặt ra câu hỏi liệu một số thành viên của nhà thờ có đến tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn dịch bệnh hay không.

Hầu hết các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều ổn định nhưng khoảng 7 bệnh nhân đang trong tình trạng tương đối nguy kịch.

Hôm 19/2, một người đàn ông Hàn Quốc 63 tuổi đã tử vong tại bệnh viện Daenam ở Cheongdo, gần Daegu sau khi dương tính với Covid-19./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close