Số ca Covid-19 mới ngoài Trung Quốc liên tiếp 3 ngày vượt Trung Quốc

Số ca nhiễm mới Covid-19 ngoài Trung Quốc liên tiếp tăng cao

VOV.VN - Tính đến 17h ngày 28/2 giờ Bắc Kinh, số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua trên toàn cầu là 1.358 ca, trong khi ở Trung Quốc chỉ có 331 ca.

Số liệu thống kê trong những ngày qua cho thấy, đã 3 ngày liên tiếp số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc vượt xa ở Trung Quốc đại lục, tuy nhiên chuyên gia nước này cho rằng, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc vẫn chưa thể lạc quan.

so ca covid-19 moi ngoai trung quoc lien tiep 3 ngay vuot trung quoc hinh 1
Ông Lương Vạn Niên, Trưởng nhóm chuyên gia công tác ứng phó xử lý dịch Covid-19 của Trung Quốc. Ảnh: Chinanews

Số liệu thống kê tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu cho thấy, tính đến 17h ngày 28/2 giờ Bắc Kinh, số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua trên toàn cầu là 1.358 ca, trong khi ở Trung Quốc chỉ có 331 ca. Như vậy, bệnh nhân Covid-19 mới ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã ngày thứ 3 liên tiếp vượt xa ở Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất vừa công bố sáng 29/2, riêng trong ngày 28/2, Trung Quốc đại lục có 427 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 của nước này lên 79.251 ca, tổng số ca tử vong là 2.835 trường hợp. Bên cạnh đó, cũng đã có hơn 39.000 người được chữa khỏi ra viện.

Như vậy, đã có gần 1/2 số người bệnh ở Trung Quốc đại lục khỏi bệnh. Ngày 28/2 cũng là ngày thứ 17 liên tiếp Trung Quốc có số bệnh nhân chữa khỏi đạt trên 1000 người.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đại lục hiện vẫn chưa thể lạc quan. Ông Lương Vạn Niên, Trưởng nhóm chuyên gia công tác ứng phó xử lý dịch Covid-19 của nước này cảnh báo: “Nhóm chuyên gia cũng phân tích dự đoán cho rằng, không tăng thêm ca bệnh mới không đồng nghĩa với không có rủi ro. Hiện tình hình phòng chống dịch của Trung Quốc vẫn nghiêm trọng, phức tạp, vẫn còn rất nhiều yếu tố không xác định, vẫn phải đối mặt với áp lực tăng trở lại rất lớn, do vậy vẫn chưa thể lạc quan một cách mù quáng, công tác phòng chống dịch vẫn không thể lơi lỏng”.

Do nhu cầu đi lại của người dân ngày càng nhiều, thêm vào đó hiện vẫn còn hơn 7600 bệnh nhân nặng cùng hàng chục nghìn trường hợp tiếp xúc gần đang được theo dõi, nên Trung Quốc hiện vẫn đang thực hiện gắt gao các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close