Số ca nhiễm virus SAR-CoV-2 ở Nga đã tăng đến 658

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga đã tăng đến 658

VOV.VN - Trong vòng một ngày đêm, tại Nga đã ghi nhận 168 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 658.

Tại cuộc họp của Đoàn chủ tịch Hội đồng điều phối chống lây lan dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Nga Tachian Golikova cho biết, các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được ghi nhận ở 55 khu vực của Nga.

so ca nhiem virus sar-cov-2 o nga da tang den 658 hinh 1
Tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nga hiện đã là 658. Ảnh minh họa: AP

Số người bình phục đến thời điểm này là 29. Ngoài ra còn có 112.000 người đang tự cách ly. Riêng tại Moscow, số người nhiễm đã tăng từ 290 lên 410. Hai phòng thí nghiệm ở Moscow và St. Petersburg từ ngày 25/3 sẽ bắt đầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp này, Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin đã tuyên bố, chính quyền các khu vực sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc trong trường hợp không chú ý đầy đủ đến việc tổ chức các địa điểm bệnh viện cho những người bị nhiễm bệnh.

Theo ông Mikhail Mishustin, chính quyền khu vực phải thực hiện các công việc cần thiết để sẵn sàng nhanh chóng tổ chức các địa điểm bệnh viện cho tất cả những người sẽ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông cũng chỉ thị tăng số giường trong bệnh viện để điều trị cho người nhiễm bệnh, và các thống đốc cho đến ngày 27/3 cần báo cáo với chính phủ về số lượng giường.

Thủ tướng Mishustin nhắc nhớ rằng, ông đã ký lệnh phân bổ cho Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng 1,4 tỷ rúp từ quỹ dự trữ của chính phủ để mở rộng công việc tìm ra vaccine, cũng như thử nghiệm và lựa chọn thuốc hiệu quả. Ông lưu ý rằng, Trung tâm khoa học nhà nước về virus học và công nghệ sinh học "Vector" sẽ tham gia vào công việc này.

Ông cũng đảm bảo rằng việc tạo ra các hệ thống thử nghiệm sẽ tiếp tục. Viện nghiên cứu "Vi khuẩn" sẽ nhận được một phần kinh phí này. Thủ tướng Mishustin đã chỉ thị cho người đứng đầu Bộ Tài chính Liên bang Nga, Anton Siluanov, để đảm bảo rằng các khoản tiền đã được mang đến các tổ chức này trong ngày 25/3.

Chính phủ Nga cũng sẽ chuẩn bị một danh sách khuyến nghị cho các khu vực về những hạn chế đối với hoạt động của các trung tâm mua sắm. Trước đó, ngày 24/3, Phó Thủ tướng Tachiana Golikova đã chỉ đạo các khu vực tạm thời đóng cửa hộp đêm, rạp chiếu phim, phòng chơi cho trẻ em và trung tâm giải trí, cũng như cấm hút Shisa trong quán bar và nhà hàng(hút loại thuốc này được coi là nguồn lây bệnh). Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng kết hợp với các cơ quan điều hành của các chủ thể được ủy thác giám sát tuân thủ các hạn chế này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close